Tin từ Ban quản lý Lăng

Khai mạc Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng năm 2017 giai đoạn 2

Khai mạc Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng năm 2017 giai đoạn 2

Sáng ngày 11 tháng 7 năm 2017, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng năm 2017 giai đoạn 2. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Trọng Khánh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng;...

Đoàn đại biểu Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam báo công dâng Bác

Đoàn đại biểu Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam báo công dâng Bác

  Sáng ngày 15-6-2017, tại Quảng trường Ba Đình, đoàn đại biểu Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam  trang trọng tổ chức Lễ báo công, kính dâng lên Bác những thành tích mà cán bộ, công nhân viên, lao động của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đạt được trong 10 năm qua. 

Đêm sinh nhật đồng đội nhiều kỷ niệm

Đêm sinh nhật đồng đội nhiều kỷ niệm

Trong những năm qua, sinh nhật đồng đội đã trở thành nét văn hóa vàlà một hoạt động ý nghĩa của đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Huấn luyện, Đoàn 285, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hoạt động này...

Tin tổng hợp

Quy định mới về chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị

Quy định mới về chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 40/2017/TT-BTC quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2017.

Những tác phẩm hay viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những tác phẩm hay viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Trong cuộc đời mỗi con người không thể thiếu những cuốn sách gối đầu giường, những cuốn sách mang đầy ý nghĩa đã theo chúng ta suốt chặng đường đời, theo năm tháng góp phần hình thành nên nhân cách mỗi con người....

Khi Bác Hồ

Khi Bác Hồ "xung phong phê bình" báo chí

Không chỉ là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam, Bác Hồ còn là một nhà báo đa tài, am hiểu sâu sắc về nghề báo. Những góp ý của Bác về khuyết điểm, hạn chế của báo chí và người làm báo từ hơn nửa thế kỷ trước hiện vẫn là những bài học sâu sắc.

Các công trình và khu di tích

Khu di tích lịch sử Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

2012-04-19 20:14:53

Khu di tích lịch sử Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

Khu quần thể di tích này đã trở thành khu tưởng niệm quan trọng liên quan đến 15 năm sống và làm việc của Chủ tich Hồ Chí Minh từ tháng 12 năm 1954 đến tháng 9 năm 1969. Tại đây, du khách sẽ tham quan Phủ chủ tịch, ao cá, giàn cây leo, vườn...

 

Sáng ngày 10/12/2014, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón đoàn đại biểu Cựu tù chính trị tỉnh Sóc Trăng nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác. Đoàn gồm 32 đại biểu, nguyên là những chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đày tại Côn Đảo.

doan-soc-trang
Đoàn xem phim tư liệu về Bác Hồ tại Nhà khách số 8, Hùng Vương

Hội Cựu tù chính trị tỉnh Sóc Trăng hiện có 3.945 cựu tù, trong đó có 2.417 cựu tù là nữ. Những cựu tù chính trị đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho cách mạng, đóng góp to lớn vào công cuộc đấu tranh giành độc lập của Tổ quốc, để nhân dân ta được hạnh phúc như ngày hôm nay.

Các hội viên đều đã lớn tuổi, sức khỏe yếu và bị ảnh hưởng, di chứng từ những năm tháng bị tra tấn, tù đày. Trong đó nhiều hội viên có hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng họ vẫn lạc quan, yêu đời và luôn là những tấm gương sáng, những người tiên phong, gương mẫu, lưu truyền cho con cháu tinh thần yêu nước, vẫn mong muốn đóng góp hết sức mình cho Tổ quốc. Tuy số hội viên của Hội Cựu tù chính trị tỉnh Sóc Trăng mỗi ngày một giảm đi, nhưng hình ảnh của họ vẫn sống mãi trong tâm trí những thế hệ mai sau.

Tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, Đoàn đã được nghe giới thiệu về công tác giữ gìn lâu dài và bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh; xem phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời của Bác”. Sau buổi tiếp, Đoàn đã kính cẩn dâng vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

                                                                                    Hải Yến

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin