Tin từ Ban quản lý Lăng

Khai mạc Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng năm 2017 giai đoạn 2

Khai mạc Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng năm 2017 giai đoạn 2

Sáng ngày 11 tháng 7 năm 2017, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Hội thao thể dục thể thao Quốc phòng năm 2017 giai đoạn 2. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Trọng Khánh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng;...

Đoàn đại biểu Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam báo công dâng Bác

Đoàn đại biểu Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam báo công dâng Bác

  Sáng ngày 15-6-2017, tại Quảng trường Ba Đình, đoàn đại biểu Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam  trang trọng tổ chức Lễ báo công, kính dâng lên Bác những thành tích mà cán bộ, công nhân viên, lao động của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đạt được trong 10 năm qua. 

Đêm sinh nhật đồng đội nhiều kỷ niệm

Đêm sinh nhật đồng đội nhiều kỷ niệm

Trong những năm qua, sinh nhật đồng đội đã trở thành nét văn hóa vàlà một hoạt động ý nghĩa của đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Huấn luyện, Đoàn 285, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hoạt động này...

Tin tổng hợp

Quy định mới về chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị

Quy định mới về chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 40/2017/TT-BTC quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2017.

Những tác phẩm hay viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những tác phẩm hay viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Trong cuộc đời mỗi con người không thể thiếu những cuốn sách gối đầu giường, những cuốn sách mang đầy ý nghĩa đã theo chúng ta suốt chặng đường đời, theo năm tháng góp phần hình thành nên nhân cách mỗi con người....

Khi Bác Hồ

Khi Bác Hồ "xung phong phê bình" báo chí

Không chỉ là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam, Bác Hồ còn là một nhà báo đa tài, am hiểu sâu sắc về nghề báo. Những góp ý của Bác về khuyết điểm, hạn chế của báo chí và người làm báo từ hơn nửa thế kỷ trước hiện vẫn là những bài học sâu sắc.

Các công trình và khu di tích

Khu di tích lịch sử Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

2012-04-19 20:14:53

Khu di tích lịch sử Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

Khu quần thể di tích này đã trở thành khu tưởng niệm quan trọng liên quan đến 15 năm sống và làm việc của Chủ tich Hồ Chí Minh từ tháng 12 năm 1954 đến tháng 9 năm 1969. Tại đây, du khách sẽ tham quan Phủ chủ tịch, ao cá, giàn cây leo, vườn...

           Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Herman Van Rompuy và Phu nhân sang thăm chính thức nước ta từ ngày 31/10/2012 đến ngày 2/11/2012.

chu   tich hoi dong CÂ1
Ngài Chủ tịch Hội đồng Châu Âu và Phu nhân đến đặt vòng hoa
 tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lăng của Người

Đây là chuyến thăm lần đầu tiên của Chủ tịch Hội đồng Châu Âu đến Việt Nam kể từ khi hai bên thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1990. Năm 1996, Liên minh Châu Âu chính thức mở Phái đoàn đại diện tại Hà Nội. Kể từ đó đến nay, quan hệ hai bên đã đi vào khuôn khổ, phát triển nhanh chóng cả về chiều rộng và chiều sâu. Liên minh Châu Âu trở thành một trong các đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Các nước thành viên Liên minh Châu Âu hiện là một trong các nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam.

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Herman Van Rompuy thăm Việt Nam nhằm thể hiện sự coi trọng vai trò, vị thế ngày càng tăng của Việt Nam tại khu vực đang phát triển năng động; khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam; tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đường lối đổi mới và hội nhập quốc tế thành công của Việt Nam; trao đổi các biện pháp tăng cường hợp tác song phương trong khuôn khổ hợp tác rộng lớn hơn của Hiệp định PCA; trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm; thông báo các biện pháp Liên minh Châu Âu triển khai đối phó với khủng hoảng khu vực đồng Euro và trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ hai bên tại các diễn đàn đa phương khu vực và quốc tế.

            Trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn, sáng 1/11/2012, Ngài Chủ tịch và Phu nhân đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lăng của Người. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Liên minh Châu Âu Kính viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.”

                                                                      Lan Hương 

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin