Tại Phòng Truyền thống Bệnh viện Quân y 7 (Quân khu 3), ở vị trí trang trọng nhất trưng bày một tấm áo choàng màu trắng được bảo quản trong tủ kính với dòng chữ: “Áo choàng Bác Hồ mặc khi Người về thăm Bệnh viện...”. Thượng tá Nguyễn Công Hiến, Chủ nhiệm Chính trị bệnh viện, cho biết: “Việc lưu giữ, trưng bày chiếc áo choàng này không chỉ để lưu giữ một kỷ niệm đẹp về Bác, mà còn là phần việc nhằm nhắc nhở các thế hệ cán bộ, y sĩ, bác sĩ phải không ngừng phấn đấu học tập, làm theo tấm gương đạo đức và lời căn dặn của Người với đội ngũ lương y”.

ao choang cua bac
Tấm áo choàng của Bác Hồ được lưu giữ tại Phòng truyền thống Bệnh viện Quân y 7.
Ảnh: NGÔ THANH

Theo lời kể được ghi chép lại của các đồng chí: Cao Tiến Đức, nguyên y tá trưởng Ban Nội 1 và Vương Tập, nguyên y tá trưởng Ban Nội 2 của Bệnh viện, vào ngày 30-5-1957, trong lúc Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ thường xuyên thì nhận tin báo Bác Hồ đến thăm; mọi người đều mừng quýnh. Bác ân cần đến thăm từng cơ quan, nói chuyện với từng người, rồi Bác khen ngợi và căn dặn đội ngũ y sĩ, bác sĩ: Bác thay mặt Trung ương Đảng và Chính phủ khen ngợi các cô, các chú. Bác giao nhiệm vụ cho các cô, các chú phải đoàn kết thương yêu nhau, hết lòng hết sức phục vụ thương binh, bệnh binh. Anh em thương binh, bệnh binh là những người có công với nước, nay bị thương, bị bệnh trở về đây thì các cô, các chú thay mặt Đảng, Nhà nước chăm sóc anh em cho chóng khỏi bệnh…

Lời của Bác đã tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện vượt qua khó khăn, gian khổ, tiếp tục củng cố mọi mặt đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Đến cuối năm 1962, với những thành tích đặc biệt đạt được, Bệnh viện Quân y 7 được Cục Quân y tặng Cờ thi đua “Chấp hành tốt chế độ, vận dụng kết hợp Đông-Tây y tốt, vượt các chỉ tiêu đề ra” và vinh dự được Chính phủ tặng Huân chương Chiến công hạng Ba. Đây cũng là tấm Huân chương đầu tiên của bệnh viện. Trải qua các giai đoạn lịch sử, cán bộ, chiến sĩ,  công nhân viên đơn vị luôn thấm nhuần lời dạy của Bác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

NGÔ THANH

Theo Báo Quân đội nhân dân

Huyền Anh (st)

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

38296181
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
7081
43841
480300
38296181