25. Bác Hồ với việc đọc và tự học

- Tác giả: Vũ Dương Thúy Ngà

- Nxb Trẻ

- Năm xuất bản: 2017

Cuốn sách giới thiệu với bạn đọc người bạn đường tri kỷ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ấy là sách báo. Bác Hồ của chúng ta có một tình yêu đặc biệt đối với sách báo và từ rất sớm, ở Người đã hình thành nhu cầu văn hóa về đọc sách báo. Có thể nói, Bác là hiện thân sinh động và cảm động về văn hóa đọc. Đó không chỉ là văn hóa xét về loại hình, thao tác của tư duy và tư tưởng mà còn là một trong những khởi đầu rất quan trọng của văn hóa sống và sáng tạo, văn hóa ở đời và làm người, để suốt đời Ái Quốc - Ái Dân, theo đuổi và thực hiện độc lập cho Tổ quốc, tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân. Với Người, đó là lý tưởng, mục tiêu cao quý nhất, là những giá trị thiêng liêng nhất hướng tới dân và vì dân.

sach P9 a
Bìa cuốn sách “Bác Hồ với việc đọc và tự học”. Ảnh: Internet

26. Hành trình theo chân Bác

- Tác giả: Trần Đức Tuấn

- Nxb Trẻ

- Năm xuất bản: 2016

Sách “Hành trình theo chân Bác” do Nhà xuất bản Trẻ và Hãng phim truyền hình Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (TFS) cùng phối hợp thực hiện, nói về hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt trong giai đoạn 30 năm bôn ba hải ngoại, từ 05/6/1911 tại bến cảng Nhà Rồng đến 28/01/1941 tại cột mốc 108 ở Cao Bằng.

Cuốn sách là những trang bút ký về các chuyến đi của đoàn làm phim Hồ Chí Minh - Một hành trình, lần theo dấu chân xưa của Bác trên con đường hoạt động cách mạng. Sách được lấy chất liệu từ lời bình của bộ phim 15 tập “Hồ Chí Minh - Một hành trình” được công chiếu đúng vào ngày 05/6, nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước cùng một số đoạn trong bộ phim 90 tập Ký sự hành trình theo chân Bác.

Câu chuyện “ngày ấy” của Bác và chuyện “bây giờ” của đoàn làm phim được xen kẽ, lồng ghép vào nhau, tạo ra độ phong phú, sinh động và hấp dẫn. Vì thế, sách không chỉ lùi về quá khứ cách đây gần một thế kỷ như một bộ phim tài liệu lịch sử, mà còn tua nhanh đến hiện tại để tìm hiểu về những đất nước xa xôi như một phóng sự “thế giới đó đây”. Độc giả sẽ có một chuyến du lịch đến 16 nước và vùng lãnh thổ khắp thế giới để hiểu thêm về đất nước, con người nơi đó, để từ đó hiểu rõ hơn bối cảnh câu chuyện của Bác.

sach P9 b
Bìa cuốn sách “Hành trình theo chân Bác”. Ảnh: Internet

27. Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch

- Tác giả: Trần Dân Tiên

- Nxb Chính trị quốc gia

- Năm xuất bản: 2015

Cuốn sách kể lại những mẩu chuyện về đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ lúc ra đi tìm đường cứu nước cho đến những năm đầu trong cuộc kháng chiến thần thánh của nhân dân ta chống thực dân Pháp xâm lược.

Cuốn sách giúp bạn đọc hiểu thêm về thân thế và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, quyết tâm làm theo Di chúc thiêng liêng và điều mong muốn cuối cùng của Người là: “Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”.

sach P9 c
Bìa cuốn sách “Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”. Ảnh: Internet

Thu Hiền (tổng hợp)

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

39607037
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2437
46271
225386
39607037