Ngày 29/3/2018, tại Khu Di tích lịch sử K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội), đoàn cán bộ, giáo viên, đoàn viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hà Nội đã tổ chức báo công, dâng lên Bác những thành tích mà Ban Chấp hành Đoàn trường, Liên đội đã đạt được trong thời gian qua. Đoàn gồm 52 đại biểu, do đồng chí Hoàng Văn Thảo, Bí thư Đoàn trường làm Trưởng đoàn.

noi tru ba vi
Toàn cảnh Lễ báo công của Đoàn

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đóng trên địa bàn thôn 7, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Đây là trường chuyên biệt gồm 2 cấp học đào tạo con em đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 14 xã miền núi của thành phố Hà Nội. Nhà trường hiện có 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên, với 806 học sinh (trong đó cấp THCS là 425 học sinh, cấp THPT là 381 học sinh).

Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã được Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội, UBND huyện Ba Vì, Huyện đoàn Ba Vì tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, Cờ đơn vị thi đua xuất sắc.

Tiếp nối truyền thống ấy, trong năm học 2017 - 2018 và Tháng Thanh niên năm 2018, Ban Chấp hành Đoàn trường đã làm tốt công tác tham mưu đề xuất với Chi ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và đạt được nhiều thành tích nổi bật: Kết nạp đợt 1 được 92 đoàn viên mới, trong đó có nhiều gương đoàn viên, thanh niên đã vượt khó vươn lên học tập, 01 đoàn viên đạt giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, giải Khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia; tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình đoàn cho 55 thanh niên ưu tú dịp 26/3/2018; tổ chức tuyên truyền luật giao thông, nội quy, quy định nhà trường, ký cam kết không vi phạm luật giao thông, cam kết không tàng trữ vũ khí, vật liệu cháy nổ nhằm nâng cao nhận thức chấp hành kỷ luật với đoàn viên, thanh niên, đặc biệt luôn giữ vững không để tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học; tổ chức giao lưu văn nghệ với các đơn vị kết nghĩa; ủng hộ học sinh, đồng bào lũ lụt được 2.450.000 đồng; ủng hộ Tết vì người nghèo huyện Ba Vì được 2 triệu đồng; ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” được 2.100.000 đồng.

Trong buổi Lễ báo công, đồng chí Hoàng Văn Thảo, Bí thư Đoàn trường đã hứa với Bác: Ban Chấp hành Đoàn trường sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thu hút đoàn viên tham gia, để Nhà trường thực sự là môi trường gắn bó giữa con em cộng đồng các dân tộc trên địa bàn thành phố, để các đoàn viên, thanh niên tự hào, phát huy hơn nữa vẻ đẹp truyền thống của dân tộc mình, làm đúng theo lời căn dặn của Bác: “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”; “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội” ./.

Lưu Thúy Nga

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40905042
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
6714
31546
219621
40905042