Bắt đầu từ ngày 19/5/2012, tuyến phố đi bộ khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh chính thức được triển khai thực hiện nhân dịp kỷ niệm 122 năm Ngày sinh của Người. Để kịp thời nắm bắt tình hình thực hiện và triển khai các nhiệm vụ tiếp theo phục vụ tuyến phố đi bộ, ngày 28/5/2012, Ban Quản lý Lăng đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm với sự tham dự của thủ trưởng các lực lượng trong Ban Quản lý Lăng.

Rut kinh nghiem 1

 

Rut kinh nghiem 2Lãnh đạo Ban Quản lý Lăng trực tiếp khảo sát tình hình triển khai tuyến phố đi bộ

Việc tổ chức tuyến phố đi bộ nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại của nhân dân, khách quốc tế đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sinh hoạt chính trị, văn hóa và tham quan khu vực; bảo đảm an ninh trật tự, văn minh lịch sự cho khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Min; từng bước tạo dựng quần thể không gian đồng bộ, trang trọng tại khu vực Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình phù hợp với kiến trúc quy hoạch Trung tâm Chính trị Ba Đình. Đây là một trong những nhiệm vụ mà Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao cho Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội để triển khai thực hiện.

Qua thời gian ngắn thực hiện, các lực lượng trong Ban Quản lý Lăng đã tổ chức phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, nghiêm túc nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối khu vực, bước đầu triển khai hiệu quả mục đích tuyến phố đi bộ, phục vụ nhân dân và khách quốc tế tham quan khu vực. Theo ghi nhận trong những ngày đầu, việc tổ chức tuyến phố đi bộ được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng, đồng thời chấp hành nghiêm các quy định để tuyến phố đi bộ thực sự trở thành điểm nhấn trong không gian khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị, thủ trưởng các lực lượng trong Ban Quản lý Lăng đã nghiêm túc đánh giá kết quả triển khai tuyến phố đi bộ trong thời gian qua và đề xuất các biện pháp khắc phục tồn tại, tiếp tục thực hiện các nội dung tiếp theo để tuyến phố đi bộ khu vực Lăng thực sự là điểm nhấn tiêu biểu trong không gian kiến trúc Thủ đô.

Rut kinh nghiem 3Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng chủ trì Hội nghị

          Kết luận buổi rút kinh nghiệm, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng đã biểu dương tinh thấn trách nhiệm, sự nỗ lực cố gắng của các lực lượng trong Ban Quản lý Lăng, đặc biệt là Trung đoàn 375 và Cơ quan Văn phòng đã phối hợp chặt chẽ với các sở, bna, ngành của thành phố Hà Nội mặc dù thời gian chuẩn bị rất ngắn nhưng đã kịp thời triển khai thực hiện tuyến phố đi bộ vào đúng dịp kỷ niệm 122 năm Ngày sinh của Bác 19/5/2012. Trong thời gian tới, đồng chí Trưởng ban yêu cầu tập trung giải quyết các vấn đề cụ thể:

          - Phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố Hà Nội, chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự khu vực; tổ chức phân luồng xe đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sắp xếp xe ô tô để tại bãi xe của Bảo tàng Hồ Chí Minh và khu vực Hoàng Thành.

          - Nghiên cứu lắp đặt một số vọng gác và hệ thống hàng rào bảo vệ. Đề xuất mẫu một số biển, bảng chỉ dẫn thay thế một số vị trí cho phù hợp với tuyến phố đi bộ.

          - Xây dựng quy định của Ban Quản lý Lăng về việc ra, vào khu vực tuyến phố đi bộ; làm việc với các cơ quan có liên quan của thành phố Hà Nội về việc cấp giấy phép tổ chức điểm trông giữ xe đạp, xe máy tại Khu tập kết nhân dân và khu vực vườn hoa Bà Huyện Thanh Quan; lắp đặt nhà vệ sinh cố định tại khu vực vườn hoa Bà Huyện Thanh Quan. Tăng cường công tác vệ sinh khu vực, đặt bổ sung một số thùng rác inox trên tuyến phố đi bộ bảo đảm môi trường luôn khang trang, sạch, đẹp.

          - Xây dựng phương án cải tạo hệ thống chiếu sáng đoạn phố Chùa Một Cột (từ giao đường Hùng Vương đến giao phố Bà Huyện Thanh Quan) và đoạn phố Ông Ích Khiêm (từ giao phố Lê Hồng Phong đến giao phố Chùa Một Cột). Tăng cường bổ sung cây ban trên đoạn hè bên phải phố Chùa Một Cột

          - Nghiên cứu, tôn tạo cảnh quan kiến trúc đoạn hè đường Nam Hùng Vương theo hướng trồng bổ sung cây xanh, đặt các bồn hoa, ghế đá… tạo không gian kiến trúc tuyến phố đi bộ ngày càng khang trang, sạch, đẹp./.

                                                                                    Tâm Trang

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

39607197
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2597
46431
225546
39607197