Sáng ngày 06/01/2017, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng chủ trì Hội nghị.

bqll tong ket 2016 2
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài Chính, Ủy ban nhân dân Quận Ba Đình, Lãnh đạo Ban Quản lý Lăng, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - Bộ Công an, Lãnh đạo các đơn vị trong Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Trưởng các phòng, ban, đội trong Ban Quản lý Lăng.

bqll tong ket 2016 1
Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Văn Thiện, Chánh Văn phòng Ban Quản lý Lăng đã báo cáo kết quả công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017. Trong năm 2016, Ban Quản lý Lăng tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm, công tác lớn và các dự án quan trọng trong Đề án 2341 và Nghị quyết số 122-NQ/QU của Thường vụ Quân ủy Trung ương về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ “Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới”; triển khai mở rộng tham quan Khu Di tích K9; thực hiện nhiệm vụ tu bổ định kỳ trong 3 tháng; kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Ban Quản lý Lăng; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ cho nhiệm vụ chính trị tiếp tục được đầu tư, đổi mới.

bqll tong ket 2016 12
Đại tá Phạm Văn Thiện, Chánh Văn phòng Ban Quản lý Lăng báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Báo cáo nhấn mạnh: Năm 2016, các cơ quan, đơn vị trong Ban Quản lý Lăng đã chủ động, hiệp đồng triển khai và hoàn thành tốt, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, trong đó nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh hoàn thành xuất sắc; nhiệm vụ bảo đảm an ninh, nghi lễ, sẵn sàng chiến đấu, nhiệm vụ đón tiếp, tuyên truyền hoàn thành tốt. Tình hình Đảng bộ và đơn vị ổn định, có chuyển biến tiến bộ về nhiều mặt. Cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ và người lao động phát huy ý thức trách nhiệm, tự giác, gắn bó với nhiệm vụ, công việc được giao, đoàn kết dân chủ được phát huy. Đời sống vật chất, tinh thần được giữ vững và có cải thiện.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã phát biểu đóng góp nội dung của Bản báo cáo. Các ý kiến đều bày tỏ nhất trí cao đối với nội dung của báo cáo; đồng thời đóng góp một số ý kiến nhằm nâng cao kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2017.

bqll tong ket 2016 3
bqll tong ket 2016 4
bqll tong ket 2016 5
Các đại biểu phát biểu ý kiến tham luận

Tiếp thu các ý kiến đóng góp, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng đã kết luận Hội nghị. Đồng chí biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ và người lao động trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016. Trong năm, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ, tạo điều kiện của các cơ quan bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, trong Cụm Di tích lịch sử -văn hóa Ba Đình. Đối với những khuyết điểm, hạn chế, Đồng chí nhấn mạnh trong năm 2017 cần khắc phục tốt nhất các hạn chế trong năm 2016 như công tác xây dựng phương án, sự điều hành, phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ… bảo đảm các nội dung công tác năm 2017 hoàn thành tốt nhất. Trong công tác xây dựng Ban, cần nâng cao chất lượng, chú ý trong công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức, nghi lễ, sự phối hợp trong giải quyết các nhiệm vụ an ninh.

Năm 2017, tình hình thế giới, khu vực và Biển Đông tiếp tục có những diễn biến phức tạp, trong nước các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đẩy mạnh các hoạt động chống phá Đảng và nhà nước; là năm diễn ra diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) và các hoạt động năm APEC tại Việt Nam; kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm, công tác lớn và dự án quan trọng. Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và yêu cầu nhiệm vụ năm 2017, Ban Quản lý Lăng tập trung triển khai thực hiện tốt các phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể sau:

1. Phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, những nhiệm vụ trọng tâm, công tác lớn hoàn thành tốt, trong đó nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh hoàn thành xuất sắc. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các nội dung đã được xác định trong Đề án 2341.

2. Tập trung thực hiện 3 khâu đột phá về: Tổ chức biên chế; nâng cao chất lượng công tác đào tạo, huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, công tác cải cách hành chính, tạo sự chuyển biến rõ nét, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan; nội bộ đoàn kết, nhất trí cao, không có vụ việc vi phạm kỷ luật phải xử lý.

3. Thực hiện tốt công tác chính sách, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ và người lao động. Duy trì các hoạt động dịch vụ bảo đảm văn minh, lịch sự; kinh doanh hiệu quả, đúng pháp luật và quy định của đơn vị.

bqll tong ket 2016 6

bqll tong ket 2016 7

bqll tong ket 2016 8

bqll tong ket 2016 9
Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng; Thiếu tướng Nguyễn Trọng Khánh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2016

bqll tong ket 2016 10

bqll tong ket 2016 11

Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng;
 Thiếu tướng Nguyễn Trọng Khánh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng trao thưởng
 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt tu bổ định kỳ năm 2016

Cũng tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng; Thiếu tướng Nguyễn Trọng Khánh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ năm 2016 và đợt tu bổ định kỳ năm 2016./.

Thanh Huyền

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

38814540
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
15920
31376
408783
38814540