Nguyễn Minh Đoan - cái tên không còn xa lạ đối với hầu hết cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân địa phương nơi đơn vị đóng quân, cũng như nhiều đoàn khách đến tham quan, học tập, sinh hoạt chính trị tại Khu Di tích K9.

nguyen minh doan
Thiếu tá Nguyễn Minh Đoan

Năm 1996, anh vinh dự được đại diện cho hàng trăm thanh niên xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương vào thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau những tháng năm học tập và rèn luyện, anh đã được đơn vị tin tưởng tuyển dụng để thực hiện nhiệm vụ lâu dài tại Đội Quản lý Di tích thuộc Đoàn 285. Trưởng thành từ người chiến sĩ, hơn 20 năm công tác gắn bó với đơn vị; yêu ngành, yêu nghề, tuyệt đối trung thành với nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nguyễn Minh Đoan được mọi người biết đến không chỉ bởi sự nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy với công việc mà còn là một người luôn biết lắng nghe, biết đặt lợi ích, công việc của tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Với trách nhiệm của một Tổ trưởng, anh là tấm gương tiêu biểu nói đi đôi với làm, luôn nhận trước về mình những công việc khó khăn, vất vả. Nước da anh đen hơn, chúng tôi hiểu, đó là kết quả của những tháng ngày anh nhận phần nắng mưa thay đồng đội; những lúc khó khăn nhất cũng là lúc đồng đội thấy ở anh ý chí kiên cường nhất. Nhìn anh, mọi người trong đơn vị đều thấy có hình ảnh tốt đẹp của mình. Hàng năm anh cùng đồng đội trực tiếp tổ chức đón tiếp và phục vụ chu đáo hàng trăm đoàn khách với hàng nghìn lượt người đến dâng hương tưởng niệm Bác, sinh hoạt chính trị, trồng cây lưu niệm và tham quan, học tập tại Khu Di tích K9. Với chất giọng truyền cảm, anh đã góp phần giới thiệu sâu hơn, rộng hơn về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới đông đảo đồng chí, đồng bào mỗi lần đến thăm Khu Di tích, qua đó để lại nhiều tình cảm tốt đẹp về hình ảnh người chiến sĩ bên Lăng Bác Hồ, tô thắm thêm truyền thống “Trung hiếu, vẹn toàn, đoàn kết, hiệp đồng, chủ động, sáng tạo” của Bộ đội Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài công việc chuyên môn, anh còn tích cực tham gia bảo quản, giữ gìn các hiện vật, công trình, nhất là các hiện vật gốc có giá trị lịch sử; tham gia chăm sóc vườn hoa, cây cảnh tạo khuôn viên Khu Di tích ngày càng xanh, sạch, đẹp.

nguyen minh doan 2
Đồng chí Nguyễn Minh Đoan hướng dẫn khách dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Không chỉ nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, Nguyễn Minh Đoan còn là người tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, giản dị, luôn hòa nhã, chân tình với đồng chí, đồng đội; năng nổ, say sưa với các phong trào văn hóa, thể thao trong đơn vị, chính vì vậy anh được mọi người tin yêu, quý mến. Đối với gia đình, anh còn là một người con hiếu thảo, người chồng, người cha mẫu mực, là chỗ dựa vững chắc để vợ và con anh vươn lên gặt hái nhiều thành công trong công tác và học tập.

Với những thành tích đóng góp, Nguyễn Minh Đoan đã được lãnh đạo, chỉ huy các cấp nhiều lần khen thưởng: 5 lần được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; gương mặt điển hình tiên tiến Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 2010 - 2014 và nhiều Bằng khen, Giấy khen; năm 2015 anh được nâng lương, phiên quân hàm Thiếu tá trước niên hạn. Tiếp nối thành công, tại Hội nghị tổng kết năm 2016 anh lại vinh dự được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua.

Những thành tích mà Nguyễn Minh Đoan đạt được chính là quả ngọt anh được nhận sau bao tháng năm vun trồng và cũng là động lực để anh cùng đồng đội đoàn kết, trách nhiệm, vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới, góp phần không ngừng phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa, lịch sử của Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại K9 trong giai đoạn mới; cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

                                                                                    Hoàng Xuân

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

38296181
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
7081
43841
480300
38296181