Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Cộng hòa Hy Lạp Nikolaos Kotzias đã sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12/02/2017 - 14/02/2017.

          Sáng 14/02/2017, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hy Lạp Nikos Kotzas đã đến dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn đã đến dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ (số 1 Bắc Sơn, Hà Nội).

bo truong hy lap 2017
Bộ trưởng Ngoại giao Hy Lạp Nikos Kotzas cùng Đoàn đại biểu dâng hoa tưởng niệm,
vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

          Tại buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Cộng hòa Hy Lạp Nikolaos Kotzias vào sáng ngày 13/02/2017, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tin tưởng chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Cộng hòa Hy Lạp Nikolaos Kotzias sẽ góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. 

          Cùng trao đổi về quan hệ song phương, quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hy Lạp đã có bước phát triển tốt đẹp kể từ chuyến thăm Hy Lạp của Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết và chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hy Lạp Karolos Papoulias (Ka-rô-lốt Pa-pu-li-át) trong năm 2008. Mặc dù chịu tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới nhưng trao đổi thương mại song phương giữa hai nước vẫn tăng trưởng đều đặn. Hai bên đã trao đổi và thống nhất các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước và nhất trí tăng cường tiếp xúc, trao đổi đoàn các cấp; triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác như Tham vấn chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao. Hai bên nhất trí tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước tăng cường tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm và kết nối đối tác, tập trung vào một số lĩnh vực mà Việt Nam có nhu cầu và Hy Lạp có thế mạnh như đóng tàu, sửa chữa tàu và quản lý các hoạt động tàu, cung ứng dịch vụ vận tải biển, khai thác cảng biển, dịch vụ hậu cần. Hai bên khẳng định thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, văn hóa và bảo tồn di sản.

          Việt Nam và Hy Lạp đã trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm. Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, nhất là trong khuôn khổ Liên hợp quốc, ASEAN – Liên minh Châu Âu (EU), Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM). Với vai trò là thành viên tích cực và có trách nhiệm của ASEAN, Việt Nam khẳng định ủng hộ Hy Lạp mở rộng quan hệ với ASEAN và các nước thành viên. Bộ trưởng Nikolaos Kotzias khẳng định, Hy Lạp ủng hộ Việt Nam tăng cường vị thế và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ toàn diện với Liên minh Châu Âu./.

                                                                                                       Hải Yến

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

38807786
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
9166
24622
402029
38807786