Ngay từ sáng sớm ngày 14 tháng 02 năm 2017, trên khắp các ngả đường đổ về sân vận động huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã đông nghẹt người, ngoài các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ, các thanh niên ưu tú của địa phương lên đường nhập ngũ, chúng tôi đã bắt gặp hàng đoàn người dân với khuôn mặt, ánh mắt, nụ cười rạng rỡ cùng chung vui ngày Hội tòng quân, tiễn ngườithân lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

ngay hoi tong quan long

Đồng chí Mai Thanh Long, Phó Bí thư Huyện ủy,
Chủ tịch UBND Huyện nổi trống mở Hội giao quân

Có mặt tại Huyện từ sáng sớm, gia đình ông Trần Văn Khoản và bà Trần Thị Huệ có con trai là Trần Hữu Minh nhập ngũ phấn khởi cho biết: Gia đình tôi hôm nay dậy từ rất sớm để tiễn con trai lên đường nhập ngũ. Cháu Minh nhà tôi mới tốt nghiệp lớp 12 nhưng gia đình rất yên tâm khi cháu nhập ngũ đợt này, vì được biết Quân đội chính là một trường “đại học tổng hợp” để con trai tôi có điều kiện phấn đấu, trưởng thành”. Có lẽ, được “tiếp lửa truyền thống” từ người cha, chàng tân binh Trần Hữu Minh trông thật chững chạc, tự tin trong bộ quân phục còn thơm mùi vải mới khẳng định sẽ phấn đấu hết sức để xứng đáng với niềm tin yêu và hy vọng của gia đình dành cho mình.

ngay hoi tong quan-phong

Đồng chí Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa
động viên thanh niên huyện Giao Thủy lên đường nhập ngũ.

ngay hoi tong quan 1

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 3 động viên thanh niên huyện Giao Thủy lên đường nhập ngũ.

Trước ngày giao quân, chúng tôi cũng đã có dịp trở về huyện Giao Thủy để nắm tình hình công tác chuẩn bị cho thanh niên nhập ngũ. Đến đâu chúng tôi cũng được chứng kiến những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, sâu nặng nghĩa tình của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương dành cho họ. Đồng chí Thượng tá Tạ Văn Nhân, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Huyện cho biết: Năm nay, Huyện chúng tôi được giao chỉ tiêu tuyển chọn 300 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự ở 07 đầu mối cơ quan, đơn vị trong toàn quân. Chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, ngay từ trước Tết, Ban Chỉ huy quân sự Huyện đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ hàng loạt công tác chuẩn bị cho ngày giao quân như: Tổ chức họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự mở rộng đến Chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; khám tuyển sức khoẻ từ vòng sơ loại ở trạm y tế cơ sở và khám chính thức ở các điểm khám tập trung của Huyện; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân để thâm nhập, bảo đảm “tuyển người nào, chắc người đó”, không phải bù đổi; làm tốt công tác giáo dục, động viên và quản lý chặt chẽ số thanh niên đã có lệnh gọi. Do vậy, địa phương không chỉ bảo đảm đủ về số lượng mà chất lượng giao quân cũng được nâng lên rõ rệt”.

ngay hoi tong quan 2

ngay hoi tong quan 4

Tạm biệt quê hương, chiến sĩ mới mang theo lời hứa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng: Bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Không khí của buổi Lễ rộn rã với rừng cờ hoa và những ca khúc cách mạng được vang lên từ những chiếc loa công suất lớn như giục những đôi chân thêm nhanh bước tới địa điểm giao quân, nơi diễn ra buổi Lễ giao nhận quân. Những chiến sĩ trẻ trong bộ quân phục màu xanh, gương mặt còn thoáng chút bỡ ngỡ. Màu xanh của áo lính, màu trắng của tà áo dài thướt tha của các nữ sinh, màu rực đỏ của cờ và hoa trên tay người đưa tiễn làm cho đất trời như bừng sáng lên…

Căn dặn các tân binh trong ngày lên đường nhập ngũ, đồng chí Mai Thanh Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Giao Thủy nhấn mạnh: Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện mong rằng mỗi đồng chí tân binh hãy phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống của quê hương Nam Định anh hùng, đoàn kết ra sức phấn đấu, rèn luyện chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng đáng với tình cảm, niềm mong đợi của người thân nơi quê nhà.

Chứng kiến con em mình lên đường nhập ngũ, ông Nguyễn Ngọc Ngọ, phụ huynh của tân binh Nguyễn Văn Chiều bày tỏ: Chúng tôi rất tự hào và yên tâm khi để con em mình gia nhập Quân đội nhân dân Việt Nam, và đặc biệt vinh dự là được làm nhiệm vụ tại Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ tiếp tục động viên các cháu trong quá trình tại quân ngũ và mong rằng đơn vị quan tâm, rèn luyện giúp đỡ để các cháu trưởng thành.

Ngọn lửa truyền thống và tiếng trống giao quân của đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện gióng lên giòn giã cũng là lúc các thanh niên ưu tú của huyện Giao Thủy lên đường về các đơn vị mới. Những bước chân tự tin, gương mặt sáng ngời với nụ cười trẻ trung vẫy chào người thân trong giai điệu hùng tráng của bài hát “Vì nhân dân quên mình” sẽ là ấn tượng đẹp không thể nào quên của các chàng tân binh trẻ.

 Sau những hồi trống tòng quân giòn giã, đến 9 giờ cùng ngày, Lễ giao nhận quân kết thúc, bảo đảm tuyệt đối an toàn, đúng thời gian qui định và thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân. Tạm biệt quê hương với những cái nắm tay, những cái ôm thật chặt, những giọt nước mắt nghẹn ngào là những giây phút xúc động của các tân binh và người thân trong buổi Lễ giao nhận quân, đoàn xe từ từ chuyển bánh đưa những người con ưu tú của  huyện Giao Thủy về đơn vị mới với lời hứa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng: Bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Nguyễn Tử Phương Thành

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

38807786
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
9166
24622
402029
38807786