Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, khi nói về phụ nữ đã dành tặng những tình cảm quý mến “Non sông gấm vóc Việt Nam, do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Bản lĩnh đó của người phụ nữ Việt Nam có cội nguồn từ truyền thống tốt đẹp của dân tộc và khí phách của ngày Quốc tế Phụ nữ cách đây 107 năm về trước.

            Nhân kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2017) và 1977 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 07/3/2017, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức nói chuyện chuyên đề về kiến thức xây dựng, giữ gìn gia đình và những hiểu biết về bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực cho các chị em phụ nữ. Đồng chí Hoa Hữu Vân, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trực tiếp trao đổi tại buổi nói chuyện. Đến dự có đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm, Bí thư Đảng ủy Đoàn 969, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy; Trưởng ban Chính trị, Trợ lý Chính trị các cơ quan, đơn vị; các tổ chức quần chúng và cán bộ, hội viên các Hội Phụ nữ.

phu nu 2017 anh 1
Đồng chí Hoa Hữu Vân, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
trực tiếp trao đổi tại buổi nói chuyện

            Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều nữ cán bộ đã được lãnh đạo tin tưởng bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo các cấp và đã đảm nhiệm tốt nhiệm vụ, các chị em đã tích cực học tập, nâng cao nhận thức về chính trị, trình độ học vấn để đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới. Rất nhiều cán bộ, hội viên được Bộ Tư lệnh khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác, trong phong trào "giỏi việc đơn vị, đảm việc nhà".

            Để làm được điều đó, các chị đã cố gắng nỗ lực không ngừng, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ giỏi về chuyên môn, chị em thể hiện tốt vai của nơi “Chốn đi về’ của anh em. Có thể nói: Thành công của các chị ngày nay đã góp thêm hương sắc tô điểm cho bức tranh gia đình ngập tràn hạnh phúc.

phu nu 2017 anh 2
Toàn cảnh nói chuyện chuyên đề

            Trong vai trò là người mẹ, người vợ các chị thật đáng được ngợi khen và trân trọng. Đằng sau những công việc cơ quan là bộn bề lo toan chuyện gia đình, con cái. Bổn phận là người thắp lửa, giữ lửa trong gia đình luôn canh cánh bên lòng nhắc nhở chị em hết lòng vì người mình thương yêu, vun vén dựng xây cuộc sống, tổ ấm gia đình; là người nội trợ chính trong gia đình, người lao động, là người gánh vác trách nhiệm sinh nở cùng nuôi dạy con cái trưởng thành. Hình ảnh các chị ngày càng thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin hơn và xinh đẹp hơn, đúng như câu danh ngôn: “Đằng sau thành công của đàn ông có bóng dáng của người phụ nữ”.

            Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 xin gửi lời chúc tới tất cả phụ nữ nói chung và các cán bộ, hội viên Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Chúc cho tất cả phụ nữ ngày càng xinh đẹp và thành công trong cuộc sống! Mọi người mãi là một nửa trung tâm của thế giới!

                              Phương Đông, Ngọc Hà

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

38296181
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
7081
43841
480300
38296181