Nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017), chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện An ninh nhân dân lần thứ XXVII (nhiệm kỳ 2017 - 2019), hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tổng cục Chính trị Công an nhân dân lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017 - 2022), sáng ngày 09 tháng 3 năm 2017, tại Quảng trường Ba Đình, đoàn đại biểu Tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác, báo cáo với Bác về thành tích của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện lần thứ XXVI.

canh sat bao cong 2017 1
Toàn cảnh Lễ báo công của Đoàn

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Lê Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Thượng úy Dương Xuân Khiêm - Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện và hơn 100 đoàn viên ưu tú là cán bộ, giáo viên và học viên Học viện.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện cùng với hơn 5000 đoàn viên, thanh niên đã luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt hoạt động: Công tác giáo dục của Đoàn Thanh niên Học viện đã bám sát định hướng giáo dục của Đoàn cấp trên và của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện. Hình thức giáo dục đã có sự đổi mới, đa dạng hoá, bảo đảm tính hiệu quả trong truyền tải đến đoàn viên, sinh viên. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đã giúp cho đoàn viên, sinh viên ý thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, xác định rõ động cơ, thái độ mục đích trong học tập và rèn luyện, số đông đoàn viên, sinh viên có nguyện vọng và ý thức phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các phong trào thi đua tiếp tục được đẩy mạnh như: Thi đua “Dạy tốt, phục vụ tốt”, thi đua “Học tập tốt, rèn luyện tốt”, phong trào “Sinh viên nghiên cứu khoa học”, tổ chức các “Câu lạc bộ học tập", đãgóp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong Học viện.

Phong trào “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cũng được đoàn viên khối sinh viên hưởng ứng và đạt nhiều thành tích cao. Hàng nghìn đoàn viên, sinh viên tham gia các cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an và Học viện tổ chức; trong đó đã đạt được 310 Giải thưởng Tìm kiếm tài năng khoa học trẻ; 03 giải cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo, 307 giải cấp Học viện; có gần 2000 lượt đoàn viên, sinh viên tham gia và đạt các giải tại các cuộc thi tìm hiểu truyền thống. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức tốt các phong trào rèn luyện, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao và phong trào xây dựng nếp sống văn hoá.

Các hoạt động tình nguyện chung sức cùng cộng đồng, tăng cường lực lượng trực tiếp chiến đấu ở cơ sở được triển khai mạnh mẽ, đa dạng, đạt hiệu quả tốt, nhận được sự biểu dương, khen ngợi của các cấp bộ đoàn, các cơ quan ban, ngành ở địa phương và đặc biệt đã để lại ấn tượng tốt đẹp về hình tượng người chiến sỹ công an trong lòng quần chúng nhân dân.

Với những kết quả và thành tích trên đây, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân đã được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên khối các trường đại học, cao đẳng năm học 2014 – 2015; Bộ trưởng Bộ Công an tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013 - 2015; 28 tập thể, 69 cá nhân được Đoàn Thanh niên Bộ Công an tặng Bằng khen; 30 tập thể, 63 cá nhân được Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị Công an nhân dân tặng Giấy khen.

canh sat bao cong 2017 2
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước anh linh của Bác, tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân luôn ghi nhớ những lời dạy của Bác đối với tuổi trẻ Công an nhân dân, coi đó là định hướng cơ bản, ngọn đuốc soi đường và chuẩn mực đạo đức, nhân cách mà mỗi đoàn viên rèn luyện, phấn đấu, thực hiện./.

                                                                  Bùi Hoa

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

39242558
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2545
27841
271428
39242558