Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017), sáng ngày 11/3/2017, tại Quảng trường Ba Đình, tuổi trẻ Bộ Tư pháp phối hợp cùng Đoàn Thanh niên trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

doan tu phap bao cong 2017 1
Toàn cảnh Lễ báo công của Đoàn

            Dự buổi Lễ báo công có các đồng chí: Khương Thị Thanh Huyền - Phó Chánh Văn phòng Đảng, Đoàn thể; Phan Hồng Nguyên - Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật; Vũ Phương Đông - Bí thư Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội; cùng các đồng chí đại diện các cấp ủy Đảng, các ban của Bộ Tư pháp; và gần 150 đoàn viên, thanh niên đại diện cho hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.

Thực hiện lời dạy của Bác, đoàn viên, thanh niên đã phấn đấu rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Bộ, ngành Tư pháp giao; tích cực tổ chức, tham gia nhiều hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên được quan tâm thực hiện, đoàn viên của Bộ Tư pháp luôn có tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định với con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng và Bác đã lựa chọn; công tác Đoàn đã gắn hơn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp. Phong trào thanh niên tình nguyện vì cộng đồng được triển khai nề nếp phù hợp với đặc thù, lĩnh vực công tác của cơ quan; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trong cơ quan của Bộ được tăng cường, nâng cao về chất, mở rộng về quy mô, hình thức. Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp thường xuyên được củng cố, kiện toàn về tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động; tham gia tích cực, có hiệu quả công tác xây dựng Đảng. 

Nhiều đoàn viên của Bộ Tư pháp được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã trưởng thành trong công tác, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng; được bổ nhiệm giữ chức danh lãnh đạo, tham gia Đảng ủy Bộ và cấp ủy của các đơn vị.

Năm 2016, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen; nhiều tập thể, cá nhân được Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp khen thưởng.

Thay mặt Đoàn, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Phan Hồng Nguyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã hứa với Bác: Sẽ luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên; khắc ghi và thực hiện tốt những lời dạy của Bác đối với thế hệ trẻ để tiếp bước cha anh, viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc, đi theo ngọn cờ cách mạng mà Đảng và Bác đã lựa chọn, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi mà Đảng, Bác Hồ và Bộ Tư pháp đã dành cho.

doan tu phap bao cong 2017 2
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết thúc buổi Lễ, Đoàn đã kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

                                                                               Hải Yến

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

38807786
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
9166
24622
402029
38807786