Đoàn Người có công với cách mạng tỉnh Đắk Lắk vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Sáng ngày 04/4/2017, đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Đắk Lắk đã ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn có 23 đại biểu là thương binh, bệnh binh, những người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, thân nhân liệt sỹ; do đồng chí Nguyễn Văn Đàn - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk làm Trưởng đoàn.

nguoi co cong daklak 2017
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk quản lý gần 50.000 hồ sơ đối tượng người có công và thân nhân người có công đang hưởng chế độ ưu đãi, trong đó đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng là gần 13.000 người.

Thực hiện theo chính sách ưu đãi người có công, thể hiện tinh thần “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa”, tỉnh Đắk Lắk rất quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng người có công trên địa bàn tỉnh. Hàng năm, tỉnh đã đưa 01 đoàn Người có công ra tham quan các tỉnh, thành phía Bắc và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; 01 đoàn tham quan các tỉnh, thành phía Nam; đưa 300 đến 500 đối tượng người có công đi nghỉ điều dưỡng ở tỉnh Khành Hòa. Ngoài ra, tỉnh Đắk Lắk còn chi hơn 12 tỉ đồng mỗi năm cho các hoạt động tình nghĩa như tặng quà cho người có công nhân dịp ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, lễ, Tết với mỗi suất quà trị giá 300 đến 500 nghìn đồng.

Tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, Đoàn đã được nghe giới thiệu về nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Công trình Lăng của Người, xem phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời của Bác Hồ”. Nhân dịp này, các thành viên trong đoàn đã được tặng Huy hiệu Bác Hồ và quà phẩm lưu niệm.

Sau buổi tiếp, Đoàn đã kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

                                                               Hải Yến