Gương người tốt, việc tốt của Trung đoàn 375

           Trong suốt 42 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành (28/3/1975 - 28/3/2017) Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ luôn là đơn vị tiên phong gương mẫu, là lá cờ đầu trong các mặt công tác. Cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn luôn tự hoàn thiện mình, phát huy tinh thần cảnh giác cách mạng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thực tế công tác đã xuất hiện nhiều tấm gương “người tốt, việc tốt” làm sáng rõ thêm nhân cách người công an cách mạng ngày đêm làm nhiệm vụ “Giữ yên giấc ngủ của Người”. Đồng chí Trung sỹ Nguyễn Tân Giang thuộc Đại đội 2 là một trong những tấm gương như thế.

guong nguoi tot viec tot
Đồng chí Trung sỹ Nguyễn Tân Giang, Đại đội 2, Trung đoàn 375

Vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 25/3/2017 trong qua trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Giang đã phát hiện và kịp thời bắt giữ 01 đối tượng xâm phạm mục tiêu bảo vệ đảm bảo an toàn trong công tác chung của đơn vị. Qua quá trình xác minh làm rõ: Đây là đối tượng có nhiều tiền án và nằm trong danh sách quản lý của công an.

Đồng chí Trung sỹ Nguyễn Tân Giang sinh ra và lớn lên tại vùng quê Hà Tĩnh giàu truyền thống cách mạng, với đức tính trung thực, không ngừng học hỏi nâng cao kinh nghiệm, đồng chí luôn là tấm gương sáng cho các chiến sỹ trẻ học tập, noi theo. Việc làm của đồng chí Giang đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự cảnh giác trong khi làm nhiệm vụ, đồng thời đã góp phần làm dày thêm bảng thành tích của Trung đoàn 375 trong phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, tô đậm nét đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng dân./.

Ngọc Đào