Sáng ngày 09 /4/2017, tại Khu Di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội), Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trang trọng tổ chức Lễ tiếp nhận 08 cây dừa Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Đồng Tháp và Ban Quản lý Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc trao tặng.

dong thap tang dua 2017 1
Đại tá Bùi Hải Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
phát biểu tại Lễ tiếp nhận

Tới dự buổi Lễ về phía Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh có các đồng chí: Đại tá Bùi Hải Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; các đồng chí chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng KHCN&MT và Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình.

Về phía tỉnh Đồng Tháp có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; cán bộ của các cơ quan ban, ngành tỉnh Đồng Tháp và Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc.

dong thap tang dua 2017 3

dong thap tang dua 2017 5
Đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích K9

Trong những năm qua, được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của các bộ, ngành, địa phương trong cả nước, Ban Quản lý Lăng đã xây dựng và khánh thành công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích K9 và một số hạng mục công trình kỹ thuật khác; trong đó, Nhà tưởng niệm là một trong những hạng mục quan trọng để triển khai phương án mở rộng tham quan Khu Di tích K9. Được sự chỉ đạo và phân công của Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng KHCN&MT đã phối hợp với Ban Quản lý Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc lựa chọn 08 cây dừa đưa ra trồng tại Khu Di tích K9, Ba Vì, Hà Nội.

dong thap tang dua 2017 4
Đoàn trồng cây dừa lưu niệm tại Khu Di tích K9

Thay mặt cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ trong Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm  sâu sắc của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Đồng Tháp và Ban Quản lý Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc. Việc làm trên sẽ góp phần trang trí cảnh quan Khu Di tích K9 để giáo dục, tuyên truyền cho nhân dân, khách quốc tế đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan học tập tại Khu Di tích K9 về tình cảm sâu nặng đối với nhân dân miền Nam của Bác Hồ cũng như tình cảm của nhân dân miền Nam đối với Bác Hồ. Đồng thời, đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn cũng rất mong muốn trong thời gian tới Ban Quản lý Lăng cùng với Đảng bộ, nhân dân tỉnh Đồng Tháp và Ban Quản lý Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc tiếp tục có những nội dung phối hợp, hoạt động trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong công tác đón tiếp tuyên truyền, tổ chức giao lưu học tập kinh nghiệm của nhau và khẳng định rằng cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ trong Ban Quản lý Lăng luôn nhận thức sâu sắc niềm vinh dự, tự hào và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của Công trình Lăng trong giai đoạn mới. Thực hiện tốt công tác đón tiếp nhân dân, khách quốc tế đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan học tập tại Khu Di tích K9, Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

Kết thúc buổi Lễ, Đoàn đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm./.

Thu Lai, Ngọc Hà

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

38256078
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
3738
3738
440197
38256078