Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, tri ân những người có công với cách mạng đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng đất nước, bảo vệ Tổ quốc, sáng ngày 12/4/2017, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum đã tổ chức cho đoàn đại biểu Người có công với cách mạng của tỉnh về thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ncc kontum 2017 2
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

            Đoàn gồm 40 đại biểu, là các thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sĩ; do đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum làm Trưởng đoàn.

            Kon Tum là một tỉnh có truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước hào hùng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Bởi vậy, công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” đối với người có công phải luôn được đẩy mạnh với những chính sách về an sinh xã hội, bảo hiểm y tế, xây dựng nhà tình nghĩa, đất đai, vốn… Do đó, thời gian qua, tỉnh Kon Tum đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đầy đủ, kịp thời và có hiệu quả các chế độ, chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân của họ. Theo ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum, tính đến nay, cả tỉnh có hơn 37.000 người có công, các hộ đều có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống của người dân địa phương.   

            Tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, các cán bộ của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiếp đón Đoàn ân cần, chu đáo. Tại buổi tiếp, Đoàn đã được giới thiệu về quá trình giữ gìn thi hài Bác, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, công tác đón tiếp nhân dân và khách quốc tế đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm gần đây. Các đại biểu của Đoàn được trao tặng Huy hiệu Bác Hồ và quà lưu niệm của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh đã phát biểu và cảm ơn những tình cảm nồng hậu mà đội ngũ cán bộ của Ban Quản lý Lăng dành cho Đoàn.

ncc kontum 2017 1
Các đại biểu trong Đoàn nhận Huy hiệu Bác Hồ và quà lưu niệm
 tại Nhà khách số 8 Hùng Vương

            Kết thúc buổi tiếp, Đoàn đã kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Thu Hằng

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

39280136
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
5685
65419
309006
39280136