Thủ tướng Xri Lan-ca Ranil Wickremesinghe dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đã sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 16/4 đến ngày 19/4/2017.

Xrilanca 2017 3
Đoàn dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Việt Nam

Trong chương trình thăm Việt Nam, sáng ngày 18/4 và sáng ngày 19/4, Ngài Ranil Wickremesinghevà các thành viên trong Đoàn đã đến dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Việt Nam và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xrilanca 2017 1

Xrilanca 2017 2
Đoàn dâng hoa tưởng niệm và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

            Trong chuyến thăm lần này, Ngài Ranil Wickremesinghe ca ngợi vai trò lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của Việt Nam; chúc mừng Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội. Ngài đã cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo.

Về phía Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Xri Lan-ca Ranil Wickremesinghe. Hai Thủ tướng đã trao đổi, trên tinh thần hữu nghị, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau về các vấn đề song phương, khu vực và quốc tế cùng quan tâm, góp phần tích cực đưa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước lên tầm cao mới, mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong 47 năm qua kể từ khi thiết lập ngoại giao./.

                                                                                     

                                                                                    Bùi Hoa