Sáng ngày 16/5/2017, đoàn đại biểu Người có công với cách mạng quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đã ra tham quan Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là chuyến đi điều dưỡng tập trung kết hợp tham quan các tỉnh, thành phía Bắc từ ngày 16/5/2017 đến ngày 19/5/2017 của Đoàn nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017); kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017).

ncc thanh khe da nang
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thăm Thủ đô lần này, đoàn đại biểu Người có công với cách mạng quận Thanh Khê gồm 40 người, là thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và người có công với cách mạng, đại diện cho trên 13.000 đối tượng chính sách ưu đãi trên địa bàn; do đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê làm Trưởng đoàn.

Là một trong những quận trung tâm của thành phố Đà Nẵng, nằm trên đầu mối giao thông liên vùng và quốc tế, nằm kề sân bay Đà Nẵng, nhà ga đường sắt, bến xe khách nội tỉnh - liên tỉnh và đường quốc lộ 1A; có nhiều lợi thế trong phát triển thương mại, dịch vụ, giao thông vận tải và kinh tế biển của thành phố, Thanh Khê là địa phương có bề dày lịch sử, có tinh thần đấu tranh cách mạng kiên cường. Nơi đây đã mở màn trận đầu đánh Pháp trong 9 năm kháng chiến chống thực dân xâm lược với chiến thắng Ngã tư Yên Khê năm 1946 và trận đánh Mỹ, diệt ngụy của “Bảy Dũng sĩ Thanh Khê” lập nên chiến công lừng lẫy giữa đô thành Đà Nẵng năm 1968, gắn với tên tuổi Mẹ Nhu, Mẹ Hiền - Người Mẹ Anh hùng mang tên “Mẹ Dũng sĩ” được ghi vào lịch sử đấu tranh cách mạng anh hùng của Đảng bộ và nhân dân Quảng Nam - Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng và quận Thanh Khê trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giành độc lập dân tộc, bảo vệ đất nước.

Trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quận Thanh Khê phát huy truyền thống Khu Tây - Quận Nhì cùng với những cố gắng nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền; sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân và tinh thần trách nhiệm, đem hết trí lực vượt khó, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức các cấp, các ngành, địa phương với tất cả tấm lòng vì một Thanh Khê phát triển.

Trong những năm qua, với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng chính sách luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện. Hiện nay, 100% đối tượng chính sách đều có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống người dân nơi cư trú; các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống đều được nhận phụng dưỡng đến suốt đời; hàng năm, từ nguồn quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa”, ngân sách địa phương và nguồn vận động khác, quận đã xây dựng và sửa chữa trên 900 nhà tình nghĩa. Trên địa bàn quận không còn nhà tiền chế, nhà chính sách bị hư hỏng xuống cấp. Bên cạnh đó, còn quan tâm đặc biệt đến việc tu bổ, trùng tu các di tích lịch sử cách mạng; tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho hàng trăm đối tượng chính sách ốm đau thường xuyên, gặp khó khăn đột xuất, hỗ trợ thường xuyên hàng tháng cho các cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, người có công với cách mạng từ 90 tuổi trở lên, người hoạt động cách mạng bị đích bắt tù đày và bộ đội chiến trường K đã xuất ngũ bị bệnh hiểm nghèo theo quy định.

Tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, Đoàn đã được nghe giới thiệu khái quát về nhiệm vụ giữ gìn lâu dài thi hài Bác, về công tác đón tiếp, tuyên truyền phục vụ chu đáo đồng bào trong nước, khách quốc tế nói chung cũng như đón tiếp phục vụ các đối tượng chính sách nói riêng tại Khu vực Lăng; được tặng Huy hiệu Bác Hồ, quà lưu niệm và xem phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời của Bác Hồ”.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân cảm ơn cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ Ban Quản lý Lăng đã tạo điều kiện, đón tiếp chu đáo để Đoàn được viếng Bác thuận lợi nhất, thỏa nguyện vọng tha thiết và mong ước thiêng liêng của mỗi thành viên trong Đoàn. Đồng thời, thay mặt cho Đoàn, đồng chí đã xin hứa với Bác: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Thanh Khê sẽ thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi với những người có công với cách mạng; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Đúng 9h30, Đoàn đã kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại"./.

                                                                                                Hoàng Xuân

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

38253783
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
1443
1443
437902
38253783