Ngày 17/5/2017, Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã ra tham quan Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890 -19/5/2017).

tien phuoc quang nam
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn có 47 người có công, là thương bệnh binh, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người trụ bám, tù đày, vợ liệt sĩ, hưu trí; do đồng chí Nguyễn Văn Dương, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy làm Trưởng đoàn.

Tiên Phước là một huyện trung du miền núi phía Tây của tỉnh Quảng Nam, có lịch sử hình thành gắn liền với lịch sử hình thành vùng đất Quảng Nam. Nổi tiếng về truyền thống hiếu học, Tiên Phước tự hào là mảnh đất đã sinh ra các bậc đại khoa, một Tiến sỹ, ba Phó bảng vàcác nhà yêu nước hào kiệt khác. Trong số đó, Tiến sỹ Huỳnh Thúc Kháng và Phó bảng Phan Châu Trinh đã trở thành những nhân vật lịch sử nổi tiếng với lòng yêu nước thương dân, không ham danh vọng, cả cuộc đời chỉ mưu cầu độc lập, dân quyền cho dân tộc Việt Nam.   

Qua hai cuộc chiến tranh, toàn huyện có 2.675 liệt sĩ; 331 Mẹ Việt Nam Anh hùng; hơn 600 thương binh, bệnh binh; 139 người bị nhiễm chất độc hóa học và 136 thanh niên xung phong đang hưởng chế độ; 131 người có công giúp đỡ cách mạng… đã thực hiện đúng chế độ với tổng số trên 22 ngàn người có công, chiếm 29% dân số. Mười trong số 15 xã trong toàn huyện được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang. Chịu hậu quả nặng nề của chiến tranh, khí hậu khắc nghiệt nhiều hạn hán, thiên tai, phần lớn diện tích trong vùng là đất nông nghiệp lại kém màu mỡ, kinh tế nghèo, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tiên Phước đã nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc tốt cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Từ nhiều năm nay, tổ chức cho các đối tượng chính sách, người có công về Lăng viếng Bác đã trở thành một trong những hoạt động thường xuyên của huyện, góp phần khẳng định truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc và chủ trương lớn, đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta, thể hiện sự trân trọng, biết ơn sâu sắc với những hi sinh, mất mát cho hòa bình, độc lập của Tổ quốc.

Trước khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ Ban Đón tiếp, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giới thiệu về nhiệm vụ giữ gìn lâu dài và bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Bác, tặng Huy hiệu Bác Hồ, quà lưu niệm in hình Bác cho các đại biểu của Đoàn. Các đại biểu bày tỏ niềm xúc động và xin hứa với Bác: Sẽ tiếp tục nỗ lực nêu tấm gương sáng nhằm giáo dục con cháu, các thành viên trong gia đình và cộng đồng trong việc học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống cách mạng, tiềm năng, thế mạnh xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

                                                                                                            Hoàng Xuân

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

41300310
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
15407
76733
213883
41300310