Trong không khí sôi nổi của lực lượng Công an nhân dân (CAND) thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 72 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 12 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng ngày 16/5/2017, đoàn đại biểu Phụ nữ CAND tiêu biểu đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

doan cong an 2017 1
Giây phút báo công thiêng liêng của Đoàn tại Quảng trường Ba Đình

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Đại tá Nguyễn Văn Pháp, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và Công tác quần chúng Tổng cục III; Đại tá Ngô Hoài Thu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an và các cá nhân tiêu biểu trong lực lượng CAND.

Ngày 11/3/1948, trong thư gửi đồng chí Hoàng Mai - Giám đốc Công an Khu 12, Bác đã dạy lực lượng CAND về tư cách người công an cách mạng. 69 năm qua đi, những điều Bác dạy luôn là định hướng cơ bản để xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình rèn luyện, phấn đấu của mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND nói chung, cán bộ, hội viên phụ nữ CAND nói riêng.

Trong những năm qua, phụ nữ Công an đã kế thừa tinh hoa phong trào phụ nữ CAND qua các thời kỳ, năng động, sáng tạo triển khai phong trào mang màu sắc đặc thù của phụ nữ lực lượng CAND. Phong trào đã thực sự trở thành cuộc sinh hoạt chính trị rộng lớn trong cán bộ, hội viên phụ nữ toàn lực lượng, là động lực thúc đẩy nỗ lực cố gắng vươn lên trong quá trình rèn luyện, phấn đấu của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Công an. Qua đó, các chị em đã đảm nhiệm tốt các nhiệm vụ khác nhau trên các lĩnh vực của công tác công an, đồng thời hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam.

Phụ nữ CAND hôm nay đã góp phần tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và chủ động hội nhập quốc tế, tạo sự lan tỏa, động viên khích lệ, phấn đấu thi đua giành thắng lợi mới trong công tác, chiến đấu.

Tại buổi Lễ, phụ nữ Công an tự hào báo cáo với Bác 20 gương phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2016 và 20 công trình, mô hình, phần việc tiêu biểu do phụ nữ đảm nhận trong phong trào thi đua giai đoạn 2012 - 2016. Đây là những hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ. Đó cũng là những tập thể Hội năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động phong trào, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thu hút được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia; với những công trình, phần việc đạt hiệu quả cao đang được nhân rộng, được các Hội Phụ nữ cơ sở bạn học tập, làm theo.

doan cong an 2017 2
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước anh linh của Người, đoàn đại biểu Phụ nữ CAND xin hứa: Hết lòng lòng tận trung với Đảng, hiếu với dân; phát huy truyền thống “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”;, nguyện đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đem hết sức lực và trí tuệ của mình cùng lực lượng CAND thực hiện nghiêm túc di huấn 6 điều Bác dạy; hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó, xứng đáng với niềm tin yêu và những lời dạy sâu sắc của Người./.

Vân Phương

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

39292101
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
1209
77384
320971
39292101