Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng 16/5/2017, đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Hưng Yên đã ra tham quan Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

doan hung yen 2017
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn gồm 70 đại biểu, là những người có công tiêu biểu; do đồng chí Đặng Văn Diên, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên làm Trưởng đoàn.

Hưng Yên là một trong những tỉnh có số lượng lớn đối tượng chính sách và người có công cần được quan tâm chăm lo, giúp đỡ. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên đã làm tốt công tác chăm lo gia đình chính sách và người có công, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội đạt được những kết quả thiết thực, mang lại ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, góp phần xây dựng lòng tin của nhân dân đối với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Kịp thời động viên các tầng lớp nhân dân, các gia đình và đối tượng chính sách tích cực đóng góp công sức cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Những đại biểu vinh dự vào Lăng viếng Bác hôm nay là những thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ đạt các tiêu chí có thành tích xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, giúp đỡ cách mạng, gia đình không có thành viên mắc các tệ nạn xã hội, vi phạm chính sách dân số, vi phạm pháp luật. Chăm lo, nuôi dạy con cháu thảo hiền, thành đạt, hàng năm gia đình đạt gia đình văn hóa, vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Bản thân thực sự tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh hoặc làm kinh tế giỏi, có sáng kiến, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, đồng đội, làm giàu cho bản thân và quê hương, đất nước; thực hiện đúng các quy định về nộp ngân sách nhà nước, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh lao động. Tham gia và đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng làng văn hóa, hoạt động nhân đạo, từ thiện. Nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương, là tấm gương sáng cho cộng đồng và xã hội học tập, noi theo. 

Trước khi vào Lăng viếng Bác, tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, đồng chí Đại tá Lê Hồng Sơn, Phó Chánh Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thân mật đón tiếp Đoàn. Tại buổi tiếp, đồng chí giới thiệu nhiệm vụ giữ gìn lâu dài thi hài Bác, quá trình xây dựng Lăng và phát huy ý nghĩa chính trị - van hóa Công trình Lăng trong giai đoạn mới; tặng Huy hiệu Bác Hồ và quà lưu niệm cho từng thành viên trong Đoàn. Cuối buổi tiếp, Đoàn đã xem phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời của Bác Hồ”./.

Vân Phương

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

38255848
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
3508
3508
439967
38255848