cam hut thuoc la

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 6 Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá số 09/2012/QH13 ngày 18/6/2012 của Quốc hội khóa XIII quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; căn cứ vào Khoản c, Mục 3 Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp: Không hút thuốc lá trong phòng làm việc, phòng họp, hội trường; để bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của mỗi người và của cộng đồng, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Chỉ thị số 466/CT-BQLL về việc cấm hút thuốc lá trong các cơ quan, đơn vị thuộc Ban Quản lý Lăng. Chỉ thị nêu rõ:

1. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ và người lao động hút thuốc lá trong doanh trại và trụ sở làm việc đối với các cơ quan, đơn vị thuộc Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

2. Lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tổ chức quan triệt, tuyên truyền, giáo dục tới mọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị mình nhận thức sâu sắc chủ trương cấm hút thuốc lá trong cơ quan, đơn vị, tự giác chấp hành nghiêm túc, không hút thuốc lá trong cơ quan, đơn vị và tiến tới không hút thuốc lá ở mọi lúc, mọi nơi.

3. Từng cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch bằng các biện pháp cụ thể, kiên quyết, thiết thực để tổ chức triển khai thực hiện một cách nghiêm túc. Những cá nhân, tập thể không thực hiện Chỉ thị, vi phạm nhiều lần phải có hình thức kỷ luật và không đưa vào diện bình chọn các danh hiệu thi đua, xem xét đề nghị bổ nhiệm, thăng quân hàm, nâng lương hàng năm.

4. Giao Văn phòng Ban Quản lý Lăng phối hợp với Ban Thư ký Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Ban Quản lý Lăng giúp Trưởng ban Ban Quản lý Lăng đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị này, định kỳ tổng hợp báo cáo theo quy định.

cam hut thuoc la 3

cam hut thuoc la 6

cam hut thuoc la 2

cam hut thuoc la 5
cam hut thuoc la 24jpg
Một số hình ảnh nội dung tuyên truyền tại Khu Di tích K9

Hiện nay, Việt Nam đang nằm trong số 15 quốc gia có số lượng người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới với tỷ lệ hút thuốc nam giới trên 47%, nữ giới 1,4%. Tỷ lệ phơi nhiễm với khói thuốc thụ động ở người trưởng thành tại các khu vực trong nhà, nơi làm việc và trên các phương tiện giao thông công cộng tuy giảm hơn nhưng vẫn còn khá cao. So với năm 2010 thì năm 2015 tỷ lệ hút thuốc thụ động tại nhà giảm từ 73,1% xuống 59,9%. Tỷ lệ hút thuốc thụ động tại nơi làm việc giảm từ 55,9% xuống 42,6%. Chung tay chống hút thuốc lá bằng cách thực hiện giảm thuốc lá, cai nghiện thuốc lá, thực hiện nói kiên quyết với thuốc lá khi chưa từng hút chính là cách xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần bảo đảm sự phát triển bền vững của đất nước./.

Thanh Huyền

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

39292101
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
1209
77384
320971
39292101