Vào dịp bước sang tuổi 56, Bác Hồ kính yêu mới có được ngày kỷ niệm sinh nhật đầu tiên. Sinh ra, lớn lên rồi quyết ra đi tìm con đường cứu nước, cứu dân, cả cuộc đời Bác Hồ dành trọn cho dân tộc Việt Nam. Giờ đây, khi Bác đã đi xa mãi mãi, mỗi khi ngày 19.5 đến, nhân dân cả nước lại bồi hồi nhớ về Bác, nhớ về những hy sinh, những công lao to lớn của Bác đối với dân tộc.

Để thể hiện tình cảm với Bác kính yêu, nhiều cá nhân, đoàn thể đã về Lăng viếng Bác, thành kính bước vào Lăng để “gặp” Bác. Có nhiều người trong số đó đã không kìm nén được cảm xúc, đã rơi nước mắt khi nhìn thấy Người. Các cô, các bác từ nơi xa hay ngay ở Thủ đô Hà Nội đều đến Lăng với tình cảm sâu sắc dành cho Bác Hồ.

Có mặt tại Lăng Bác đúng vào ngày sinh nhật của Người, tôi có dịp được trò chuyện với các ông, các bà, các bác trong Hội Người cao tuổi của xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Đoàn gồm 40 người, có cụ cao tuổi nhất năm nay đã 81 tuổi. Cụ bảo dù tuổi đã cao, sức đã yếu đi nhiều nhưng vẫn muốn những năm cuối đời nhất định phải ra Lăng, ra gặp được Bác Hồ.

Chia sẻ cảm nhận với tôi, ông Trịnh Đình Dũng, Trường đoàn nói: Bác đã ra Lăng Bác 3 lần rồi, lần nào đi cùng Đoàn cũng cảm động lắm. Các cụ trong Đoàn ai cũng thế! Sáng nay biết lịch vào Lăng viếng Bác, các cụ dậy sớm, hồi hộp lắm.

vieng bac ngay sinh nhat 2017 1
Những vòng hoa của các đoàn thể được dâng lên Bác Hồ kính yêu

            Hòa cùng bước chân vào dòng người vào Lăng viếng Bác, tôi gặp được chị Phạm Thị Bé Nam. Chị là người con của mảnh đất Tiền Giang. Chị bảo: Bình thường không có điều kiện ra tận ngoài này. Năm nay, mới có điều kiện ra Hà Nội, vào Lăng viếng Bác, tôi cảm động lắm khi được tận mắt nhìn thấy Bác. Những người dân miền Nam chúng tôi luôn nhớ tới Bác Hồ, tới công lao của Bác. Nhớ khi sinh thời, Bác luôn mong mỏi được vào miền Nam, gặp nhân dân miền Nam, nhưng chưa kịp thực hiện mong mỏi đó Bác đã ra đi mãi mãi. Giờ đây, khi Bác đã yên nghỉ, những người con của miền Nam đều mong có điều kiện được một lần về bên Bác. Đó là mong muốn của tôi, của tất thảy người dân miền Nam.

Trong số dòng người vào Lăng viếng Bác ngày hôm nay có rất nhiều người hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Như bác Nguyễn Thị Thìn (hiện sống tại Láng Hạ, Hà Nội), bác chia sẻ: Hôm nay, bác cùng các chị ở khu phố vào Lăng viếng Bác. Năm nào cũng thế, không chỉ sinh nhật Bác đâu, mà mỗi mùng Một Tết, rồi những ngày lễ lớn của đất nước, bác đều vào Lăng viếng Bác. Nói đến đây, nước mắt của bác Thìn lại rơi xuống. Nhìn giọt nước mắt ấy, tôi biết bác bồi hồi, xúc động lắm khi được nhìn thấy Bác.

vieng bac ngay sinh nhat 2017 3
Những người con của mọi miền Tổ quốc về bên Bác Hồ

            Có mặt tại Lăng Bác ngày hôm nay, tôi còn gặp nhiều vị khách nước ngoài. Theo chia sẻ của các du khách, Lăng Bác chính là điểm đến không thể thiếu của họ khi đến tham quan, du lịch tại Thủ đô Hà Nội, đặc biệt lại đúng dịp Ngày sinh nhật của Bác Hồ. Chia sẻ cảm nhận với tôi, bà Marsha (Quốc tịch Mỹ) nói: Đây là lần đầu tiên tôi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh của các bạn, tôi rất cảm động, nhất là khi nhìn thấy rất nhiều người dân Việt Nam ở đủ mọi lứa tuổi đều đến Lăng Bác như thế này. Điều đó giúp tôi hiểu được tình cảm sâu sắc của các bạn dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, tôi rất ấn tượng với cảnh quan ở khu vực này bởi không gian rất rộng, thoáng, sạch sẽ. Cảnh quan bố trí  đơn giản nhưng lại toát lên vẻ đẹp. Tôi có cảm giác như sự đơn giản ở đây cũng chính như cuộc đời giản dị, mộc mạc nhưng đầy tình cảm của Bác Hồ vậy.

vieng bac ngay sinh nhat 2017 5

vieng bac ngay sinh nhat 2017 6
Những vị khách nước ngoài lựa chọn Lăng Bác là điểm đến không thể thiếu
trong chuyến hành trình tại Việt Nam

vieng bac ngay sinh nhat 2017 2
Những bông hoa sen ngát hương bên Lăng Bác Hồ
- gợi cho ta nhớ về quê hương Nghệ An của Bác

vieng bac ngay sinh nhat 2017 11
Công tác đón tiếp nhân dân và khách quốc tế được thực hiện chu đáo, ân cần

Điểm đặc biệt là năm nay, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức phát bánh mì và nước uống cho đồng bào và khách quốc tế về Lăng viếng Bác trong Ngày sinh nhật của Người. Các cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ của Ban Quản lý Lăng đã tích cực, chủ động, ân cần thực hiện nhiệm vụ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và khách quốc tế.

vieng bac ngay sinh nhat 2017 9

vieng bac ngay sinh nhat 2017 8

vieng bac ngay sinh nhat 2017 7
Những vị khách đầu tiên nhận bánh mì và nước uống

Đi giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử, mỗi người dân Việt Nam lại dào dạt xúc cảm, nhớ về Bác khôn nguôi. Bác đã ra đi nhưng hình ảnh Bác vẫn còn sống mãi trong lòng của người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Những tư tưởng, lời dạy của Bác còn vẹn nguyên ý nghĩa. Cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết tâm thực hiện những lời dạy của Người, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con trung hiếu được phục vụ tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Thanh Huyền

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

38215482
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2129
103196
399601
38215482