Nằm trong chương trình các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng ngày 07/6/2017, đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Phú Thọ do đồng chí Đinh Trọng Hồng – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ncc phu tho 2017 2
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn gồm 55 Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và 10 cán bộ phục vụ.

Thân mật tiếp Đoàn tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện sống và làm việc của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh; bày tỏ lòng tri ân, trân trọng sự hy sinh anh dũng của các đối tượng người có công vì độc lập tự do của dân tộc. Đồng chí mong muốn các cấp, các ngành cùng nhân dân tỉnh Phú Thọ tiếp tục phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” bằng tình cảm sâu sắc và việc làm thiết thực, tích cực tham gia và thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc người có công với cách mạng; quan tâm giáo dục cho mọi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ cùng tiếp nối mạch nguồn truyền thống phấn đấu xây dựng tỉnh Phú Thọ trở thành tỉnh giàu mạnh. Tiếp đó, đồng chí Chính ủy trân trọng giới thiệu với Đoàn về nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh; trao quà lưu niệm và tặng Huy hiệu Bác Hồ cho từng thành viên trong Đoàn.

ncc phu tho 2017 1
Đồng chí Đinh Trọng Hồng, Trưởng đoàn phát biểu cảm ơn tại Nhà khách số 8 Hùng Vương.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Đinh Trọng Hồng, Trưởng đoàn cho biết: Sau chiến tranh, toàn tỉnh có 260.000 đối tượng người có công trong đó có 17.500 liệt sĩ, 11.000 thương binh, 1.099 Mẹ Việt Nam Anh hùng (75 Mẹ còn sống). Cho đến nay, các chính sách chăm sóc người có công đều được thực hiện đúng, đủ, kịp thời; mức sống của người có công đạt và cao hơn mức sống bình quân của nhân dân nơi cư trú. Các thương bệnh binh khắc ghi lời Bác dạy “thương binh tàn nhưng không phế” nỗ lực vươn lên làm giàu xây dựng quê hương. Song, cũng như tỉ lệ chung của cả nước, 70% liệt sĩ còn thiếu thông tin, mới chỉ thực hiện được 17% Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho người có công. Đồng chí Trưởng đoàn cũng bày tỏ lòng biết ơn đến sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ tận tình, trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định quyết tâm tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa các chính sách đối với người có công với cách mạng, những gia đình chính sách; động viên mỗi người tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng trong việc chấp hành chính sách pháp luật, giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, ý chí vươn lên xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình tham quan tại Hà Nội, ngày 06/6/2017, Đoàn đã gặp gỡ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo Bộ Quốc phòng; lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội./.

Hoàng Xuân

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

39257804
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
6414
43087
286674
39257804