Nhân Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6, nhằm ghi nhận và biểu dương các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác vận động hiến máu và trực tiếp tham gia hiến máu cứu người bệnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Hà Nam năm 2017. Sáng 11/6/2017, tại Quảng trường Ba Đình, Đoàn đã long trọng tổ chức Lễ báo công để dâng lên Bác những kết quả hoạt động trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Hà Nam năm 2017. Trước đó, Đoàn đã tới dâng hoa tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

doan hien mau ha nam 2017 1
Toàn cảnh Lễ báo công của Đoàn

            Đoàn gồm 120 đại biểu ưu tú tiêu biểu cho phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Hà Nam; do đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Nam làm Trưởng đoàn.

            Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Hà Nam. Phong trào hiến máu tình nguyện trong tỉnh đã có bước phát triển mới, năm sau cao hơn năm trước. Năm 2016, toàn tỉnh đã hiến tặng 7.295 đơn vị máu, đạt trên 121% chỉ tiêu đề ra, trong đó nhiều tập thể, cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện với kết quả cao. Kết quả đó đã góp phần quan trọng trong việc cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Hàng ngàn đơn vị máu được tiếp nhận đã đem lại niềm tin và hy vọng sống cho người bệnh.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thay mặt các điển hình, đồng chí Thượng úy Nguyễn Mạnh Hiến, Phó Đội trưởng Đội Hỗ trợ tư pháp, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Hà Nam hứa với Bác: Sẽ tiếp tục học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện và cống hiến công sức của mình để vận động được nhiều người cùng tham gia hiến máu, cứu giúp người bệnh, phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc.

doan hien mau ha nam 2017 2
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết thúc buổi Lễ, Đoàn đã kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Thu Hằng

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

39280353
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
5902
65636
309223
39280353