Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc -  Ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6/1948 - 11/6/2017), Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã tổ chức tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017. Trước khi diễn ra Lễ tuyên dương, sáng ngày 10/6/2017, đoàn đại biểu điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017 đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

dien hinh tien tien toan quoc 2017 1

Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn gồm hơn 400 đại biểu điển hình tiên tiến được các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương lựa chọn; là những tấm gương tiêu biểu, những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thi đua yêu nước đại diện cho hàng triệu tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trên mọi miền của Tổ quốc đang ngày đêm miệt mài nghiên cứu, công tác, học tập, lao động sản xuất… đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới.

Tham dự Đoàn có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”, tư tưởng “thi đua ái quốc” của Bác Hồ đã trở thành phong trào cách mạng của quần chúng, là động lực thúc đẩy toàn Đảng, toàn dân, toàn quân liên tục giành thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và trong sự nghiệp đổi mới xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện Chỉ thị số 34 - CT/TƯ ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng", Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã tập trung chỉ đạo, bám sát các nghị quyết của Đảng, Quốc hội và Chương trình hành động của Chính phủ, tập trung triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm từng năm; ban hành kế hoạch và phân công các thành viên Hội đồng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát công tác thi đua, khen thưởng trong phạm vi cả nước; chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động, kết quả đã được các bộ, ngành, đoàn thể và địa phương hưởng ứng tích cực, đã tạo ra phong trào thi đua rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, trên khắp các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong lĩnh vực kinh tế, Chính phủ đã phát động phong trào thi đua "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển" cùng với các phong trào thi đua nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, luyện tay nghề, thi thợ giỏi; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thi đua liên kết trên các công trình trọng điểm, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phong trào khởi nghiệp… Đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu với những danh hiệu như "Sáng tạo Việt Nam", "Sao Thần nông", "Giải thưởng Chất lượng quốc gia", "Giải thưởng chất lượng quốc tế Châu Á Thái Bình dương".

Trong lĩnh vực văn hoá, xã hội, khoa học công nghệ, giáo dục, y tế, thể dục, thể thao,... tiếp tục phát huy các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, "Đưa khoa học công nghệ về nông thôn", "Y tế Việt Nam đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh", “Chăm sóc sức khoẻ nhân dân”, "Xây dựng tài năng khoa học trẻ",... góp phần đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân; các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Đền ơn, đáp nghĩa”... Trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh, nội chính, đối ngoại, tiêu biểu là các phong trào “Thi đua Quyết thắng”, “Vì an ninh Tổ quốc”, “Ngoại giao Việt Nam tích cực, chủ động hội nhập quốc tế”,... đã góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm chủ quyền quốc gia, chủ động và mở rộng hội nhập, hợp tác song phương và đa phương có hiệu quả, đã nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế, động viên cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về xây dựng quê hương, đất nước. Trong lĩnh vực này đã xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm của tập thể và cá nhân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, cứu người, cứu nạn, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo, đấu tranh vì công lý, vì sự bình yên cho cuộc sống người dân. Các đồng chí cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, cảnh sát biển, biên phòng, đã xứng đáng tiếp nối truyền thống là những người lính Cụ Hồ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các phong trào thi đua gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng,dân vận khéo, đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên giáo, kiểm tra, tổ chức văn phòng cấp uỷ,... với phương châm "Trung thành - Liêm chính - Bản lĩnh - Tận tụy", phong trào thi đua thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng người cán bộ, công chức “trung thành, tận tụy, sáng tạo, gương mẫu” trong các cơ quan nhà nước tiếp tục được đẩy mạnh, mang lại kết quả thiết thực, tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân./.

Bùi Hoa

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

39280353
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
5902
65636
309223
39280353