Nhân Ngày Quốc tế người hiến máu, sáng ngày 14/6/2017, tại Quảng trường Ba Đình,đoàn đại biểu người hiến máu tiêu biểu toàn quốc đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác, kính dâng lên Bác những thành tích của Đoàn đối với phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.

Dự buổi Lễ báo công dâng Bác có các đồng chí: Lê Gia Tiến, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Uỷ viên Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; 40 đại biểu quốc tế; các cán bộ thuộc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Y tế và 100 đại biểu hiến máu tiêu biểu toàn quốc. 

hien mau toan quoc 2017 1
Đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các đại biểu trong Đoàn

Trước khi Đoàn tổ chức Lễ báo công, Thiếu tướng Cao Đình Kiếm, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón tiếp Đoàn. Tại buổi tiếp, đồng chí Chính ủy đã giới thiệu với Đoàn về nhiệm vụ giữ gìn lâu dài và bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh,công tác đón tiếp khách trong nước và quốc tế vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; trao tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các đại biểu.

Trong hơn 20 năm qua kể từ khi phát động phong trào hiến máu tình nguyện, cả nước ta đã có hàng triệu người tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Năm 2016, cả nước đã tiếp nhận được hơn 1 triệu đơn vị máu, trong đó 98%sốđơn vị máu tiếp nhận được là từ người hiến máu tình nguyện. Hàng triệu đơn vị máu được tiếp nhận đã mang đến sự sống, niềm tin, hy vọng và viết tiếp ước mơ cho hàng ngàn bệnh nhân đang cần truyền máu.

hien mau toan quoc 2017 2
Toàn cảnh Lễ báo công của Đoàn

Trong 100 đại biểu hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2017 đến từ nhiều địa phương của mọi miền Tổ quốc có những người tình nguyện hiến máu 10 lần, 20 lần, 50 lần và đặc biệt có người đã hiến máu 61 lần, tiêu biểu như anh Trần Nguyên Dũng, anh Võ Quang Phục… Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp góp phần tô thắm thêm truyền thống “thương người như thể thương thân” được hun đúc, giữ gìn qua nhiều thế hệ, qua hàng ngàn năm của dân tộc ta.

Thay mặt cho các đại biểu, anh Võ Quang Phục, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn, đại biểu tỉnh Tây Ninh xin hứa với Bác: Sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện, tiếp tục cống hiến công sức của mình để vận động cộng đồng cùng tham gia hiến máu, vì một xã hội khỏe mạnh và tốt đẹp hơn.

hien mau toan quoc 2017 3
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết thúc buổi Lễ, Đoàn đã kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

                                                                     Hải Yến

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

38253783
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
1443
1443
437902
38253783