Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng, từ ngày 08/7 đến 13/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đón Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Sáng 09/7, Đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

hoi huu nghi an do 2017 2
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn gồm 10 đại biểu, do ông Padhihari Bijay Kumar, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ làm Trưởng đoàn.

   Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ nguyên là Hội Văn hóa Ấn Độ - Liên xô được Đảng Cộng sản Ấn Độ lập ra nhằm tập hợp các lực lượng cộng sản Ấn Độ tổ chức các hoạt động đoàn kết với nhân dân Xô Viết trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa phát xít. Sau năm 1945, tổ chức này mở rộng hoạt động, thể hiện tình đoàn kết và hữu nghị với các nước xã hội chủ nghĩa.

Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ từng có các hoạt động ủng hộ cả về tinh thần và vật chất cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam như: Vận chuyển thuốc men và hàng hóa thiết yếu tới Việt Nam; nâng cao nhận thức của nhân dân Ấn Độ về việc ủng hộ Việt Nam. Các nhà văn và nhà thơ của Ấn Độ có nhiều tác phẩm viết về Việt Nam, trong đó có một chương về cuộc đấu tranh của Việt Nam đã được đưa vào sách văn học Ấn Độ. Nhân dân Ấn Độ cũng đã tổ chức “Ngày Chiến thắng” khi Việt Nam giành chiến thắng ngày 30/4/1975 và kể từ lúc đó, Ấn Độ đã duy trì mối quan hệ hữu nghị với nhân dân Việt Nam thông qua Đại sứ quán Việt Nam.

Tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Trọng Khánh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Phó Tư lệnh -  Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các cán bộ của Ban Quản lý Lăng đã tiếp đón Đoàn chu đáo và trọng thị. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Trọng Khánh bày tỏ sự trân trọng những tình cảm và sự ủng hộ mà nhân dân Ấn Độ dành cho dân tộc Việt Nam, đặc biệt là với lãnh tụ Hồ Chí Minh, từ thời chiến tới thời bình. Tiếp đó, thay mặt đơn vị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Trọng Khánh trao tặng Huy hiệu Bác Hồ tới các đại biểu của Đoàn.

hoi huu nghi an do 2017 1
Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Trọng Khánh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng,
Phó Tư lệnh -  Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp đón Đoàn

Trước tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo và cán bộ Ban Quản lý Lăng, thay mặt Đoàn, ông Padhihari Bijay Kumar, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị và Hợp tác Văn hóa Ấn Độ gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Ban Quản lý Lăng. Ông Padhihari Bijay Kumar cũng bày tỏ mong muốn nhân dân hai nước sẽ tiếp tục duy trì lâu dài tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ.

Kết thúc buổi tiếp, Đoàn đã kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Thu Hằng

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

38889577
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
5676
106413
483820
38889577