Tuần qua, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ chí Minh tổ chức Liên hoan Hát ru, hát dân ca. Tham dự Liên hoan có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Đoàn 969, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh; đại biểu Ban Phụ nữ Quân đội cùng đông đủ cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị.

lien hoan hat ru 1
Toàn cảnh Liên hoan

Thông qua Liên hoan Hát ru, hát dân ca, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khoá VIII về “Xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc", đồng thời tuyên truyền, giáo dục cán bộ, hội viên tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ góp phần giữ gìn và phát huy có hiệu quả các làn điệu hát ru, hát dân ca, một nét văn hóa truyền thống quí báu của dân tộc. Qua đó, nhằm tạo sân chơi, diễn đàn giao lưu văn hóa, học hỏi kinh nghiệm, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tình cảm yêu mến gắn bó với đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Liên hoan Hát ru, hát dân ca của phụ nữ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự hội tụ của các chương trình, tiết mục vừa mang tính quần chúng rộng rãi, vừa có tính nghệ thuật cao; đồng thời là sự giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm tốt trong tổ chức hoạt động góp phần gìn giữ và bảo tồn các làn liệu hát ru, hát dân ca. Những lời ru, câu hát dân ca các miền trong Liên hoan đã tạo ra những âm hưởng dân gian mộc mạc nhưng vang vọng lời ca phản ánh tình cảm gia đình, tình yêu quê hương đất nước Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quân đội và truyền thống Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

lien hoan hat ru 2
Tiết mục của Đội Đoàn 285

lien hoan hat ru 3
Tiết mục của Đội Liên cơ quan

lien hoan hat ru 4

Tiết mục của Đội Đoàn 195

lien hoan hat ru 7
Tiết mục của Đội Cơ quan Văn phòng

Liên hoan đã thu hút sự tham gia của hơn 135 cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên; các chương trình, tiết mục đã bám sát chủ đề với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Trên sân khấu xuất hiện nhiều nam sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, chiến sỹ; nhiều gia đình có cả bố con, mẹ con, vợ chồng cùng tham gia luyện tập và biểu diễn. Cán bộ, hội viên phụ nữ không quản ngại khó khăn, tuổi tác, các chị em đã hóa thân trên sân khấu trong hình tượng người mẹ trẻ với tiếng ru hời êm ả, mượt mà tha thiết; những cô gái quan họ, những người phụ nữ tảo tần trên mọi miền đất nước trong làn điệu dân ca ngọt ngào, sâu lắng, lay động lòng người, các chị đã khẳng định rõ nét hình tượng cao đẹp của người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước: Giỏi giang, hiện đại, tự tin nhưng vẫn giữ được nét đẹp riêng có của người phụ nữ Á Đông.

lien hoan hat ru 8
Tiết mục của Đoàn 595

lien hoan hat ru 10
Tiết mục của Đội Đoàn 195

lien hoan hat ru 13
Tiết mục của Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và môi trường
lien hoan hat ru 14
Tiết mục của Đội Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình

lien hoan hat ru 16
Tiết mục của Đội Viện 69

lien hoan hat ru 18
Trao giải cho các đội thi

Liên hoan Hát ru, hát dân ca trong phụ nữ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và các tiết mục xuất sắc, ghi nhận sự đóng góp đáng trân trọng trong việc giữ gìn, bảo tồn, phát triển các làn điệu hát ru, hát dân ca góp phần kế thừa, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam./.

                                                              Phương Đông, Ngọc Hà

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

38807786
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
9166
24622
402029
38807786