Trong chương trình làm việc của Đoàn cán bộ Văn phòng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Lào thăm và làm việc tại Việt Nam (từ 11/9 đến 15/9/2017), ngày 13/9/2017, Đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội). Đồng chí Đại tá In-cong Viêng-đa-vông, Chánh Văn phòng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Lào làm Trưởng đoàn.

can bo vq tctt 1
Đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Đại tá Triệu Văn Kiểm, Đoàn trưởng Đoàn 285, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thân mật tiếp Đoàn. Phát biểu tại buổi tiếp, Đại tá Triệu Văn Kiểm đã giới thiệu khái quát về Khu Di tích lịch sử K9, nơi đã gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời và khi Người đã đi xa. Đồng chí cũng nhấn mạnh ý nghĩa chuyến thăm của Đoàn, nhất là trong dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962 - 05/9/2017). Tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai Đảng, hai nước Việt - Lào và sự gắn bó thủy chung, keo sơn giữa dân tộc Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phom-vi-hản trực tiếp gây dựng, được các thế hệ lãnh đạo kế tục của Đảng, Chính phủ và cùng nhân dân hai nước quý trọng, nâng niu và dày công vun đắp. Trải qua nhiều giai đoạn và biến cố của lịch sử, mối quan hệ Việt - Lào được tôi luyện, hun đúc bằng công sức và xương máu của biết bao anh hùng liệt sỹ, bằng sự hy sinh phấn đấu của nhiều thế hệ người Việt Nam và Lào và đã thực sự trở thành mối quan hệ truyền thống, rất đặc biệt, rất thủy chung và trong sáng. Chủ tịch Cay-xỏn Phom-vi-hản đã từng nói: “Trong lịch sử cách mạng thế giới đã có nhiều tấm gương sáng chói về tinh thần quốc tế vô sản, nhưng chưa ở đâu và chưa bao giờ có sự đoàn kết liên minh chiến đấu đặc biệt lâu dài và toàn diện như vậy”. 

can bo vq tctt 2
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khuôn viên Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Các thành viên trong Đoàn công tác đã bày tỏ sự xúc động khi được nghe giới thiệu về các di tích gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích K9./.

Nguyễn Thị Bắc

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40577062
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2914
99534
353830
40577062