Sáng ngày 30/9/2017, Đoàn Đại sứ các nước: Liên bang Nga; Cộng hòa Kazakhstan; Belarut; Azerbaijan; Bulgaria, CHDCND Lào tại Việt Nam và Phu nhân đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội).

Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thân mật tiếp Đoàn. Tham gia buổi tiếp còn có các đồng chí Thủ trưởng và các cơ quan Bộ Tư lệnh.

dai su cac nuoc 1
Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng,
Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi tiếp Đoàn.

 Tại buổi tiếp, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giới thiệu khái quát về lịch sử Khu Di tích K9; đồng thời thông báo với Đại sứ các nước về nhiệm vụ giữ gìn thi lâu dài thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và việc triển khai thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đề án 2341 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết 122 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về “Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của Công trình Lăng trong giai đoạn mới".

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài K.V.Vnukov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam thay mặt cho Đại sứ các nước đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban Quản lý Lăng, đồng thời nhấn mạnh về tình hữu nghị, hợp tác giữa các nước và Việt Nam trong suốt nhiều thập kỷ qua. Được tới thăm nơi ở, làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời và nơi giữ gìn thi hài của Người lúc đã đi xa (trong những năm chiến tranh) giúp các Đại sứ và Phu nhân hiểu sâu sắc hơn về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng và tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

dai su cac nuoc 2
Các Đại sứ và phu nhân dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm

dai su cac nuoc 3
Ngài K.V.Vnukov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam thay mặt cho Đại sứ các nước
ghi sổ lưu niệm.

Sau khi dâng hưởng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã ghi sổ lưu niệm, tham quan, nghe giới thiệu về Khu Di tích và quá trình xây dựng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại K9./.

 

Ngọc Hà

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40022263
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
7392
65719
220689
40022263