Sáng ngày 06/10/2017, Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và môi trường, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thử nghiệm phân bón hữu cơ vi sinh Eco-Grow và Eco-Flora tại khu vực Lăng Bác, Vườn ươm cây Phú Thượng và Khu Di tích K9. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Quản lý Lăng, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng và các cơ quan thuộc Ban Quản lý Lăng. Đại diện Công ty Alfa Việt Nam: Ông Bùi Sĩ Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Ông Nguyễn Chí Hà, Giám đốc điều hành Công ty Alfa Việt Nam.

trung tam
Đồng chí Nguyễn Phương Thúy, Phó Trưởng phòng Ứng dụng và Thực nghiệm
báo cáo kết quả thử nghiệm phân hữu sinh vi Eco - Grow và Eco - Flora

Hội nghị tập trung vào việc báo cáo, đánh giá kết quả chất lượng đất cũng như kết quả sinh trưởng và phát triển cây trồng sau khi sử dụng phân hữu sinh vi Eco – Grow và Eco– Flora, sản phẩm được cung cấp bởi Alfa Group Newzealand từ ngày 08/5/2017 đến ngày 30/9/2017. Các báo cáo do ThS Nguyễn Phương Thúy, Phó Trưởng phòng và kỹ sư Đỗ Thị Hồng Nhung, Phòng Ứng dụng & Thực nghiệm trình bày.

Trong thời gian thử nghiệm hơn 4 tháng, 4 chủng loại cây: Cây hoa thời vụ, cây cảnh, cây ăn quả và cỏ như: Cây bưởi diễn, đào, quất, song mai, nguyệt quế, hồng mai, mai tứ quý, chà là, mộc, lộc vừng, tường vi, dâm bụt, dừa cạn, toreia, cosmos, cỏ nhung, cỏ lá gừng… đã được phun phân bón hữu cơ vi sinh Eco-Grow và Eco-Flora, áp dụng theo phương pháp bố trí thực nghiệm tiêu chuẩn 10TC216-2003 BNNPTNT.

Kết quả phân tích cho thấy về chất lượng đất, các mẫu thử nghiệm đều điều chỉnh tốt độ pH trong đất, phù hợp với các loại cây trồng; tăng các hàm lượng cacbon hữu cơ, tổng lượng mùn cũng như hàm lượng đạm.

Về độ sinh trưởng của cây trồng, trong cùng một điều kiện đất đai, các biện pháp kỹ thuật canh tác, công thức phun phân hữu cơ vi sinh có những biến đổi rõ rệt về chiều cao cây, chiều dài lộc, số lượng lộc, đường kính tán. Đặc biệt là cây hoa thời vụ, rau ăn lá thử nghiệm trên K9, thời gian sinh trưởng ngắn hơn so với công thức đối chứng.

Sau khi nghe các báo cáo cũng như ý kiến phát biểu, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương kết luận: Khu vực Lăng Bác, Quảng trường Ba Đình, Khu Di tích K9 là điểm đến tham quan của du khách trong và ngoài nước; vì vậy, cảnh quan, môi trường khu vực luôn luôn phải bảo đảm xanh, sạch, đẹp. Trong thời gian vừa qua, việc thử nghiệm phân bón hữu cơ vi sinh Eco-Grow và Eco-Flora đã có những kết quả ban đầu rất khả quan. Trong thời gian tới, Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và môi trường, Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình và Công ty Alfa Việt Nam tiếp tục phối hợp hoạt động, lựa chọn mô hình để áp dụng, nhất là đối với các cây cảnh quý hiếm, nơi sản xuất cây hoa thời vụ, duy trì chăm sóc thảm cỏ và các cây trồng khác; nghiên cứu áp dụng kết hợp sử dụng phân hữu cơ vi sinh với hệ thống tưới phun hiện có trong khu vực Lăng Bác, bảo đảm ngày càng tốt hơn chất lượng môi trường không khí xung quanh khu vực Lăng Bác, Quảng trường Ba Đình và Khu Di tích K9./.

 Đoàn Thị Anh Tú

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40611170
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
6236
31118
387938
40611170