Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tầng lớp nhân dân tổ chức nhiều hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2014 - 2017. Trước khi diễn ra Hội nghị, sáng ngày 12/10/2017, Đoàn cán bộ Mặt trận cơ sở tiêu biểu toàn quốc đã tổ chức dâng hương, dâng hoa thành tâm tưởng nhớ các liệt sỹ Việt Nam tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn (Ba Đình, Hà Nội).


can bo mat tran to quoc
Đoàn dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ


Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quan tâm đến công tác Mặt trận, Người cho rằng “Công tác Mặt trận vừa đoàn kết, vừa đấu tranh”, mỗi cán bộ Mặt trận “Phải tích cực và phải chủ động giúp cấp ủy Đảng lãnh đạo công tác Mặt trận; phổ biến và thực hiện chính sách của Đảng về Mặt trận”, “Làm việc phải kiên nhẫn, phải tha thiết với công tác Mặt trận”. Thấm nhuần tư tưởng đó, cán bộ Mặt trận ở cơ sở những người gần dân, sát dân nhất đã luôn tận tụy, tâm huyết, sáng tạo trong công việc, là những hạt nhân tích cực kết nối cộng đồng vì sự nghiệp xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Có 442 đại biểu ưu tú, trong đó 156 đại biểu là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, phường, thị trấn và 286 đại biểu là Trưởng ban Công tác Mặt trận được biểu dương lần này là những đại diện tiêu biểu có thành tích nổi bật trong công tác Mặt trận giai đoạn 2014 - 2017 và được bình chọn chặt chẽ từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các đại biểu có đầy đủ thành phần đại diện cho đồng bào các dân tộc, tôn giáo, đến từ khu vực thành thị, nông thôn, miền núi, biên giới và hải đảo của Tổ quốc. Phần lớn các đại biểu đều có tuổi đời từ 40 đến 70 tuổi và có quá trình gắn bó với công tác Mặt trận từ 10 đến 20 năm. Có 19 đại biểu dưới 40 tuổi; 40 đại biểu trên 70 tuổi đều là những cán bộ Mặt trận đầy tâm huyết và trách nhiệm, tận tụy, sáng tạo, hoạt động bền bỉ dẻo dai để gắn kết cộng đồng, họ chính là những hạt nhân quan trọng góp phần xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và phát huy tinh thần tương thân tương ái, trong nhiều năm qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là ngọn cờ hiệu triệu trong tổ chức thực hiện phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, đã khơi dậy những tấm lòng nhân ái, những tấm gương hy sinh thầm lặng trong cộng đồng để chung tay chăm sóc, giúp đỡ người có công, hỗ trợ người nghèo, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhờ sự nỗ lực tổ chức vận động, kêu gọi nhường cơm sẻ áo của những cán bộ Mặt trận cơ sở, hàng trăm nghìn hộ gia đình nghèo, hộ gia đình bị thiệt hại do bão lũ được chia sẻ, động viên, giúp đỡ; hàng chục nghìn ngôi nhà đại đoàn kết được hỗ trợ xây dựng, sửa sang… và còn nhiều kết quả, việc làm khác.


Mỗi cán bộ Mặt trận cơ sở mặc dù có cách thể hiện khác nhau về phương thức, cách làm, nhưng có điểm chung nhất đó là họ đã thấm nhuần, vận dụng sáng tạo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác Mặt trận, họ là những người “Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm”, những cán bộ mãi mãi sống trong lòng nhân dân. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã căn dặn “Trong xã hội xã hội chủ nghĩa của chúng ta bất kỳ làm việc gì, nghề gì mà Đảng và Chính phủ giao cho đều làm tròn và làm vượt mức, làm xuất sắc đều là anh hùng”. Những việc làm và đóng góp của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cơ sở, Trưởng ban Công tác Mặt trận thời gian qua thực sự là những nhân tố góp phần quan trọng xây dựng phát huy, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.


Bùi Hoa

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40533024
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
1789
55496
309792
40533024