Sáng ngày 28/11/2017, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và Phu nhân Agata Kornhauser - Duda đã đến dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Việt Nam tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn (Ba Đình, Hà Nội) nhân dịp Đoàn có chuyến thăm cấp nhà nước tại Việt Nam từ ngày 27 - 30/11/2017 theo lời mời của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang.

ba lan 2017 1

ba lan 2017 2
Đoàn dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Việt Nam

            Tham gia Đoàn có: Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Jarosław Gowin; Bộ trưởng Bộ Môi trường Jan Szysko; Chánh Văn phòng Nội các Krzysztof Szczerki, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam Barbara Szymanowska và một số quan chức cấp cao khác.

Việt Nam và Ba Lan có quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt. Hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 04/02/1950. Ba Lan hiện là bạn hàng số một của Việt Nam tại Trung Đông Âu, Việt Nam là bạn hàng thứ 7 của Ba Lan ngoài EU. Kim ngạch thương mại những năm qua tăng khá nhanh và chủ yếu là Việt Nam xuất siêu.

Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan hiện có khoảng 40.000 người. Những năm gần đây, số lượng người Ba Lan tại Việt Nam cũng tăng mạnh, tập trung ở Thành phố Hồ Chí Minh (khoảng hơn 100 người), chủ yếu là nhân viên các công ty đa quốc gia và một số người Ba Lan lấy vợ, chồng là người Việt đang sinh sống tại đây.

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Andrzej Duda khẳng định Ba Lan coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt với Việt Nam; tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm và có lợi ích, đặc biệt là trao đổi thông tin, các biện pháp phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, sau Lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, nguyên thủ hai nước sẽ có cuộc gặp, dự hội đàm giữa hai đoàn và chứng kiến lễ ký kết văn kiện giữa Việt Nam – Ba Lan. Ngoài ra, Tổng thống và Phu nhân còn tham dự nhiều hoạt động có ý nghĩa diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh./.

                                                                                                Hoàng Xuân

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40916719
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
4384
43223
231298
40916719