Ngày 28 tháng 11 năm 2017, tại Khu Di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội), Đoàn đại biểu Trường trung học phổ thông (THPT) Lương Ngọc Quyến, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác. Đoàn do thầy giáo Dương Xuân Hải, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn.  

truong luong ngoc quyen
Toàn cảnh Lễ báo công của Đoàn

          Trường THPT Lương Ngọc Quyến thành lập từ năm 1946. Đây là ngôi trường được thành lập đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên và của cả vùng Việt Bắc. Ban đầu, Trường chỉ có lớp đệ nhất với khoảng 40 học sinh ở thị xã và các tỉnh trong vùng Việt Bắc về học. Hơn 70 năm qua, ở mỗi thời kỳ, dù trong hoàn cảnh nào, Trường THPT Lương Ngọc Quyến đều khẳng định được truyền thống với kết quả, thành tích cao trong công tác giáo dục, đào tạo của tỉnh, cũng như làm nhiệm vụ quốc tế cao cả là đào tạo nhiều con em bộ tộc Lào.

          Suốt chặng đường hơn 70 năm, các thế hệ giáo viên của Trường đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi đạo đức, tất cả vì học sinh thân yêu. Trong những năm qua, tập thể Nhà trường liên tục dẫn đầu khối thi đua các trường THPT và đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba (1986), Huân chương Lao động hạng Nhì (1991), Huân chương Lao động hạng Nhất (1996, 2016). Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục, năm 2000, Chủ tịch Nước đã kí quyết định phong tặng Nhà trường danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kì đổi mới”. Năm 2009, Trường được Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tặng Huân chương Hữu nghị. Toàn trường có 63 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 62 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và cấp cơ sở, 3 giáo viên được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân”, 6 thầy cô giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”.

          Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, thay mặt Đoàn, đồng chí Dương Xuân Hải, Phó Hiệu trưởng đã hứa với Bác: Luôn tích cực học tập và làm theo những điều Bác dạy, phấn đấu thi đua “dạy tốt - học tốt”; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, duy trì các phong trào thi đua trong cán bộ, giáo viên, học sinh, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh, xây dựng tỉnh Thái Nguyên thành trung tâm vùng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc./.  

Nguyễn Phương Loan

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

41351599
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2471
27652
265172
41351599