Nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế tình nguyện (05/12/1985 – 05/12/2017), sáng ngày 05/12/2017, Đoàn đại biểu Cộng đồng tình nguyện Việt Nam đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác, báo cáo với Bác những thành tích nổi bật mà Cộng đồng đạt được trong những năm qua.

doan cong dong bao cong 1
Toàn cảnh Lễ báo công của Đoàn

Đoàn gồm 120 thủ lĩnh, tình nguyện viên xuất sắc đại diện cho hàng chục nghìn tình nguyện viên trên khắp mọi miền của Tổ quốc, do đồng chí Đỗ Văn Dệ, Giám đốc Trung tâm phát triển thanh thiếu niên Việt Nam, Chủ tịch Cộng đồng tình nguyện Việt Nam, làm Trưởng đoàn. Dự Lễ báo công có đồng chí Vũ Minh Thảo, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn.

Cộng đồng tình nguyện Việt Nam là tổ chức tình nguyện được thành lập với mục đích liên kết các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm trên địa bàn cả nước vì mục tiêu an sinh xã hội, lan tỏa những việc tốt một cách sâu rộng và mang lại cho cộng đồng những điều tốt đẹp hơn.

 Ghi nhớ và phát huy những lời dạy của Bác: “Thanh niên phải không sợ khổ, không sợ khó, đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên, gặp gian khổ phải đi lên phía trước, khi hưởng thụ phải hưởng thụ sau mọi người”, những tình nguyện viên mang trong mình tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội luôn luôn cố gắng học hỏi, trau dồi và phát triển bản thân từ các hoạt động tình nguyện vô cùng ý nghĩa. Trải dài từ Bắc vào Nam, Cộng đồng tình nguyện Việt Nam hiện tại đang có một hệ thống tình nguyện lớn mạnh, với hàng chục ngàn tình nguyện viên luôn sẵn sàng cống hiến.

Trong những năm qua, các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm thuộc Cộng đồng tình nguyện Việt Nam cũng đã tổ chức được hàng ngàn chương trình ý nghĩa với tổng trị giá hàng chục tỉ đồng, mang lại niềm vui và niềm hi vọng  lớn cho những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn bất hạnh trong xã hội, tiêu biểu như các chương trình Hướng về vùng lũ Mường La, Sơn La; Mù Căng Chải, Yên Bái; Trạm Tấu, Yên Bái; các chương trình Hướng về miền Trung ruột thịt, giúp bà con khắc phục hậu quả sau lũ và giải cứu nông sản khi bà con gặp khó khăn..vv.

Song song với đó, công tác an sinh xã hội cũng được các câu lạc bộ, đội, nhóm của Cộng đồng tình nguyện Việt Nam chú trọng và triển khai, như chương trình “Mùa hè xanh”, giúp bà con sửa sang nhà cửa, tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình, xây dựng nông thôn mới, sửa sang trường học cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa… Bên cạnh các công tác an sinh xã hội, các câu lạc bộ trực thuộc Cộng đồng tình nguyện Việt Nam cũng đang là các đơn vị tiên phong, đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo và tuyên truyền về căn bệnh Tan máu bẩm sinh – Thallasemia, mang lại hi vọng sống cho biết bao số phận bệnh nhân nghèo trên cả nước. Những kết quả mà các câu lạc bộ, hội, đội nhóm nói riêng và Cộng đồng tình nguyện Việt Nam nói chung đã đạt được là sự động viên và giúp đỡ kịp thời tới những mảnh đời còn nhiều khó khăn trong xã hội.

doan cong dong bao cong 2
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thay mặt cho Đoàn, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Đỗ Văn Dệ xin hứa: Sẽ cố gắng hết sức để mang sức trẻ và trái tim nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng, mang lại ngàn vạn điều tốt đẹp cho xã hội, giúp lan tỏa những việc tử tế một cách sâu rộng hơn, tạo nên một Cộng đồng tình nguyện Việt với ý nghĩa nhân văn cao đẹp./.

Huy Công 

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40532778
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
1543
55250
309546
40532778