Chiều ngày 08 tháng 01 năm 2018, tại Khu Di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội ), Đoàn đại biểu cán bộ Bệnh viện Quân y 105 (Tổng cục Hậu cần) đã tổ chức dâng hương tưởng niệm và báo công dâng Bác những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua. Tham gia Đoàn gồm có các đồng chí trong Ban Giám đốc, các đồng chí Chủ nhiệm khoa, Điều dưỡng trưởng của Bệnh viện; do đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Chinh, Phó Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn.

benh vien 105
Đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

           Thay mặt các đại biểu, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Chinh đã báo cáo với Bác về kết quả và những thành tích tiêu biểu của Bệnh viện trong năm 2017.

          Được sự quan tâm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và trực tiếp là Tổng cục Hậu cần, trong những năm qua, Bệnh viện Quân y 105 được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang và nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại đáp ứng với nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh; nhiều ca bệnh  nặng, nguy hiểm đến tính mạng đã được cứu chữa kịp thời nhờ có thiết bị hiện đại. Đặc biệt, các bác sĩ của Viện đã tiến hành nhiều ca phẫu thuật trong đó có những ca mổ phức tạp như mở nắp hộp sọ, chấn thương sọ não nặng, mổ tiền liệt tuyến, thay khớp háng toàn phần... Ngoài ra, Bệnh viện đã thực hiện nghiêm chế độ chăm sóc người bệnh, riêng bệnh nhân chăm sóc cấp I, cấp II, người bệnh có diễn biến bất thường, đặc biệt được theo dõi sát, phát hiện kịp thời; công tác kiểm soát nhiễm khuẩn thực hiện tốt không để xảy ra lây nhiễm chéo; việc thăm khám chữa bệnh luôn thực hiện đúng quy trình.

          Từ những cố gắng phấn đấu của cán bộ, công nhân viên trong toàn Bệnh viện, năm qua, Bệnh viện Quân y 105 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có nhiều cá nhân, tập thể được tặng Bằng khen, Giấy khen, danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua”, đơn vị Quyết thắng, Bệnh viện Quân y 105 được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua.

          Sau buổi Lễ báo công, Đoàn đã tham quan và nghe giới thiệu lịch sử Khu Di tích K9. Qua đó, các đại biểu đã hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời hoạt động cách mạng cũng như quá trình bảo quản và gìn giữ thi hài của Bác trong những năm tháng chiến tranh tại Khu Di tích./. 

                                                                       Lô Thị Uyên

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

41300542
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
15639
76965
214115
41300542