Sáng ngày 27/02/2018, Đoàn đại biểu Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Khu Di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội). Đoàn do đồng chí Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng làm Trưởng đoàn.

cuc gin giu hoa binh
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích K9

Trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã báo cáo với Bác những thành tích mà Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã đạt được trong những năm qua. Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, với tiền thân là Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam, trải qua hơn 4 năm hoạt động, đã thường xuyên tham mưu có hiệu quả cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Các cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ công tác tại Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam luôn ghi sâu những lời Bác dạy: “Tinh thần yêu nước và tinh thần quốc tế liên hệ khăng khít với nhau. Vì lẽ đó, ta vừa ra sức kháng chiến, vừa tham gia phong trào ủng hộ hòa bình thế giới” với quan điểm “giúp bạn là tự giúp mình”. Việc Việt Nam chính thức cử lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là một tất yếu, đó là việc làm thiết thực để cụ thể hóa chủ trương của chúng ta vì một thế giới hòa bình, hợp tác, phát triển, khẳng định mạnh mẽ cam kết: Việt Nam là một quốc gia thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Từ chỗ chỉ có 2 sĩ quan liên lạc tại Nam Sudan, nay đơn vị đã được Liên hợp quốc cho phép cử 20 sĩ quan tham gia các vị trí cá nhân tại các Phái bộ Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi. Đồng thời, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cũng đang hoàn tất các bước cuối cùng để triển khai Bệnh viện dã chiến cấp 2 đầu tiên tới Phái bộ Nam Sudan vào tháng 5 năm 2018. Qua đó góp phần vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc từ xa.

Sau buổi Lễ báo công, Đoàn đã tham quan Khu Di tích K9, đồng thời tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

                                                                             Vũ Thị Hương Giang

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40611540
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
6606
31488
388308
40611540