Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy Công an nhân dân, sáng ngày 17/3/2018, tại Khu Di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội), Đoàn đại biểu Công an quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

cong an quan hai ba trung 1
Toàn cảnh Lễ báo công của Đoàn

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn thể các đồng chí trong Đoàn đã bày tỏ lòng biết vô hạn đối với công lao trời biển của Người và thành kính báo cáo với Bác những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hai Bà Trưng đã đạt được trong thời gian qua.

Quận Hai Bà Trưng nằm ở phía Đông Nam nội thành Hà Nội, là địa bàn có vinh dự được mang tên hai vị nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc: Hai bà Trưng Trắc và Trưng Nhị. Tuy địa bàn quản lý khá rộng nhưng các cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hai Bà Trưng luôn chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ, luôn nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đó cũng chính là niềm vui, là lẽ sống để cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng cống hiến. Cán bộ, chiến sĩ Công an quận Hai Bà Trưng đã không ngừng tu dưỡng học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, ra sức phấn đấu, thi đua, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, sẵn sàng hi sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân. Những hy sinh và đóng góp to lớn vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc của các thế hệ cha anh đi trước là những bài học về tinh thần quyết tâm và ý chí tiến công tội phạm, là kho tàng kinh nghiệm quý báu, là ngọn lửa dẫn đường để thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Trong giờ phút thiêng liêng, các đại biểu đã bày tỏ niềm xúc động và xin hứa với Bác: Không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức và năng lực công tác, khắc phục mọi khó khăn, hăng hái thi đua, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tiếp bước cha anh tiếp tục tô thắm lá cờ truyền thống vẻ vang của Công an quận Hai Bà Trưng anh hùng để xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhân dân tín nhiệm giao phó.

Sau buổi Lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Khu Di tích và nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Người./.

                                                                                                Cấn Thị Nga

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40544517
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
13282
66989
321285
40544517