Sáng ngày 18/3/2018, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường, Đoàn đại biểu Trường Trung học phổ thông (THPT) Nguyễn Huệ, tỉnh Yên Bái đã long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác. Đoàn gồm 150 người, là các đồng chí đại diện cho Ban Giám hiệu Nhà trường, Thành đoàn Yên Bái, Ban Chấp hành Đoàn, Ban đại diện phụ huynh học sinh cùng các học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, cán bộ lớp, cán bộ chi đoàn, cán bộ, giáo viên tiêu biểu có thành tích cao trong năm học 2016 - 2017; do đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó Bí thư Đảng bộ, Bí thư Đoàn trường làm Trưởng đoàn.

truong nguyen hue yen bai
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thay mặt Đoàn, đồng chí Nông Ngọc Xô, Phó Hiệu trưởng đã thành kính dâng lên Bác các thành tích Nhà trường đã đạt được trong những năm qua.

Trường THPT Nguyễn Huệ, tiền thân là Trường Phổ thông cấp 3 thị xã Yên Bái, là trường cấp 3 đầu tiên của tỉnh Yên Bái ra đời trên cơ sở phát triển từ Trường cấp 2 Yên Bái. Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Nguyễn Huệ đã nhiều lần thay đổi địa điểm, mang những tên gọi khác nhau nhưng các thế hệ thầy và trò đã khắc phục khó khăn, từng bước xây dựng Nhà trường phát triển vững chắc, toàn diện, gặt hái được nhiều thành công, tạo nên những bước chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Trường trở thành trường THPT có cơ sở vật chất khang trang, bề thế ở trung tâm thành phố Yên Bái, có 30 lớp với trên 1.270 học sinh, 78 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 18 giáo viên là Thạc sỹ. Hàng năm, hàng chục giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao, học sinh xếp hạnh kiểm Khá, tốt trên 90%, xếp loại học lực Khá, Giỏi trên 70%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 98%, nhiều năm liền đạt 100%; tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, đỗ đại học, cao đẳng ngày một tăng...

Với những thành tích đã đạt được, các cá nhân và tập thể Nhà trường nhận được nhiều Bằng khen của tỉnh, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: Năm 2009 Trường được công nhận Trường chuẩn Quốc gia; năm 2012, Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Vừa qua, Trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ công tác dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước tỉnh Yên Bái năm 2016 - 2017; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường giai đoạn 1957 - 2017.

Phát huy truyền thống 60 năm, Đoàn đã xin hứa: Các thầy, cô giáo luôn phấn đấu thi đua dạy tốt, là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; các em học sinh thi đua học tốt, luôn ý thức học tập, rèn luyện ngày càng trưởng thành, tiến bộ, biết hướng tới những điều tốt đẹp, chia sẻ, yêu thương với bạn bè, giúp nhau cùng tiến bộ, phấn đấu xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh toàn diện, giữ vững danh hiệu đơn vị liên tục dẫn đầu khối các trường THPT của tỉnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo, sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tại buổi Lễ, Đoàn đã nghe Lời Bác dạy thanh niên, kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

                                                                                                Hoàng Xuân

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40544946
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
13711
67418
321714
40544946