Sau hơn hai tuần nhập ngũ, các chiến sĩ mới ở Trung tâm Huấn luyện, Đoàn 285, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dần quen với nếp sống, nếp sinh hoạt của người lính. Những trải nghiệm trong quân ngũ tuy còn mới mẻ nhưng trong họ đã rắn rỏi hơn, trưởng thành hơn từ những hành động, việc làm nhỏ nhất.

ngay dau quan ngu 1
Niềm vui của chiến sĩ mới trong Lễ ra quân huấn luyện

Các chiến sỹ mới hôm nào còn bỡ ngỡ với môi trường và cuộc sống quân ngũ, nhớ nhà, nhớ người thân và bạn bè nay đã bắt đầu với những bài học đầu tiên như: Sắp đặt trật tự nội vụ, các bài tập thể dục sáng, tư thế võ tay không, các bài tập của kỹ thuật chiến đấu bộ binh.

ngay dau quan ngu 2
Hành quân ra thao trường

Khi được hỏi điều gì làm bạn ấn tượng nhất khi đến đơn vị, chiến sỹ Vũ Văn Đạt, quê Tiên Lữ, Hưng Yên cho biết: “Điều em ấn tượng nhất là tiết mục trình diễn múa súng của các đồng chí trong đội Tiêu binh danh dự biểu diễn tại Lễ ra quân huấn luyện, không chỉ riêng em mà tất cả các đồng chí tân binh khác đều rất khâm phục kĩ năng của các đồng chí ấy và khát khao được học tập, rèn luyện để trở thành người “chiến sĩ cận vệ” bên Lăng Bác Hồ”.

ngay dau quan ngu 3
Chiến sĩ mới trong giờ tăng gia sản xuất

ngay dau quan ngu 4
Hoạt động thể thao luôn thu hút chiến sĩ mới tham gia

Là người cán bộ trực tiếp gần gũi nhất với các chiến sĩ, các tiểu đội trưởng đã rất nhiệt tình, trách nhiệm trong những ngày vừa qua. Hạ sỹ, đảng viên trẻ Dương Cao Lâm, Tiểu đội trưởng của Trung đội 3 cho biết: “Chúng tôi luôn xác định người cán bộ tiểu đội phải luôn kề vai sát cánh với các chiến sỹ, luôn lắng nghe các chiến sỹ mình tâm sự và cùng chia sẻ những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu của chiến sỹ, đồng thời tận tình hướng dẫn từ những việc nhỏ nhất, không được “nóng vội” để giúp chiến sỹ mới quen dần với các chế độ trong ngày, trong tuần và các sinh hoạt của bộ đội. Do vậy, các chiến sỹ mới trong tiểu đội tôi và toàn đơn vị đều an tâm công tác, coi đơn vị như là ngôi nhà thứ hai của mình”.

Những ngày đầu cái gì cũng mới lạ đối với mỗi chiến sỹ: Từ cách xưng hô, điều kiện ăn ở, sinh hoạt, đến nỗi nhớ nhà, nhớ người thân và bè bạn… Thế mới biết, vào Quân đội là phải học từ những việc nhỏ nhất. Ba tháng rèn binh hãy còn ở phía trước. Song, sự bắt nhịp nhanh với nền nếp sinh hoạt trong quân ngũ và những nỗ lực bước đầu chính là cơ sở để các chàng lính trẻ vững vàng hơn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Hữu Cương

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40545301
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
14066
67773
322069
40545301