Sáng ngày 08/4/2018, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón và tiếp đoàn đại biểu Người có công tỉnh Kon Tum gồm 40 đại biểu là những thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn do đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm Trưởng đoàn.

nguoi co cong kom tum 1

Thiếu tướng Cao Đình Kiếm - Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh giới thiệu quá trình giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Công trình Lăng của Người

 

nguoi co cong kom tum 2

nguoi co cong kom tum 3

Thiếu tướng Cao Đình Kiếm trao tặng vật phẩm lưu niệm in hình Chủ tịch Hồ Chí Minh và Huy hiệu Bác Hồ cho các thành viên trong Đoàn

Kon Tum là tỉnh miền núi nằm ở phía Bắc Tây Nguyên với diện tích trên 9.614,5 km2, dân số khoảng 500.000 người, trong đó dân tộc thiểu số chiếm khoảng 53,6%. Hiện nay, Kon Tum có 50.010 người có công với cách mạng. Trong đó, có 4 Mẹ Việt Nam anh hùng hiện còn sống; 1.142 đối tượng là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; 1.801 bệnh binh; 131 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; 696 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học...

Hàng năm, tỉnh đều tổ chức tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách đối với gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công và phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” trong các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, mang lại những kết quả thiết thực.

            Từ năm 2012 - 2017, các hộ gia đình chính sách có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú đạt tỷ lệ 97,20%; xây dựng được 84 căn Nhà tình nghĩa với kinh phí là 3.380 triệu đồng; vận động quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” đạt 7.244 triệu đồng; 4 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống đều được nhận đỡ đầu phụng dưỡng suốt đời và trợ cấp thêm từ 500.000đ/tháng; người có công với cách mạng đều được hưởng trợ cấp hàng tháng và trợ cấp một lần, được cấp thẻ Bảo hiểm y tế để khám, chữa bệnh; điều dưỡng tại nhà và điều dưỡng tập trung theo chế độ quy định; đối tượng thương binh, bệnh binh nặng có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ về tinh thần và vật chất, thăm hỏi khi ốm đau, động viên họ vươn lên trong cuộc sống và tích cực tham gia cùng với chính quyền các cấp, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội.

Tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, Đoàn đã được đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm - Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp, giới thiệu về quá trình giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Công trình Lăng của Người. Cũng tại buổi tiếp, các thành viên trong Đoàn đã được đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm trao tặng vật phẩm lưu niệm in hình Chủ tịch Hồ Chí Minh, Huy hiệu Bác Hồ và xem phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời của Bác” trước khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

nguoi co cong kon tum 5

Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

                                                                       Hải Yến

Bài viết mới nhất:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40545139
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
13904
67611
321907
40545139