so giao duc

Đoàn đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ báo công dâng Bác

Trong những ngày tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Đã 49 năm Bác đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Hòa trong không khí đó, ngày 10/5/2018, Đoàn đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ do đồng chí Nguyễn Minh Tường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ làm Trưởng đoàn đã trang trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Khu Di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội). Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng, Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan và các đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 25 nghìn cán bộ, giáo viên và hơn 350 nghìn học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh Phú Thọ.

Trong giờ phút thiêng liêng đầy xúc động, trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Người. Đồng chí Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở đã thành kính báo cáo với Bác về những thành tích mà Ngành đã đạt được trong thời gian qua.

Trong những năm qua, toàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo. Nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong các nhà trường được tăng cường; xây dựng được môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, xây dựng tốt văn hóa ứng xử trong trường học, thực hiện hiệu quả phòng, chống bạo lực học đường; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh, sinh viên. Hưởng ứng, tham gia Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018. Ở vòng thi trắc nghiệm, tỉnh Phú Thọ có 145.309 thí sinh dự thi, đứng đầu toàn quốc; ở vòng tự luận có 220 học sinh trên tổng số 600 học sinh cả nước và 144 giáo viên trên tổng số 600 giáo viên cả nước được tham gia.

Chất lượng giáo dục ở các ngành học, cấp học được nâng lên rõ rệt, đưa giáo dục Phú Thọ vào nhóm các tỉnh, thành phố đứng ở tốp đầu cả nước. Chất lượng giáo dục đại trà được duy trì và nâng cao. Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo tổ chức khoa học, hiệu quả, tỷ lệ tốt nghiệp toàn tỉnh đạt 99,1%; có trên 130 thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt từ 27 trở lên, trong đó có 2 thí sinh đạt trên 29 điểm, đặc biệt có 1 thí sinh đạt 29,75 điểm tổ hợp khối A.

Chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng lên không ngừng. Kỳ thi chọn học sinh giỏi Trung học phổ thông quốc gia trong hai năm 2017 và 2018, tỉnh đạt 121 giải, có 4 học sinh đạt giải Nhất ở môn Địa lý, Lịch sử và Tin học. Riêng năm 2018, có 68 em đạt giải, chiếm 85%, đây là kết quả cao nhất của tỉnh Phú Thọ từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi chọn học sinh giỏi quốc gia đến nay, xếp thứ 3 cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải, tăng 15 giải so với năm 2017. Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia đạt 21 giải. Kết quả tham gia giao lưu Violympic 3 cấp học các môn Toán và Vật lý, Phú Thọ là 1 trong 5 tỉnh, thành phố có số lượng và chất lượng giải đứng đầu toàn quốc, riêng năm 2018 Phú Thọ đã vươn lên đứng thứ 2 toàn quốc… Nhiều năm liền, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vinh dự là đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, toàn thể các thành viên trong Đoàn đã bày tỏ sự xúc động và xin hứa với Bác: Giữ vững tấm lòng trung hiếu, phát huy mạnh mẽ truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thách thức, tiếp tục tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ kính yêu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chủ yếu của Ngành, tiếp tục đưa sự nghiệp giáo dục của tỉnh Phú Thọ ngày một phát triển, xứng đáng là một trong các địa phương có phong trào và chất lượng giáo dục và đào tạo đứng đầu cả nước, góp phần xây dựng đất nước ta “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”, sáng vai với các cường quốc năm châu.

Sau buổi Lễ báo công, các đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Khu Di tích, nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Người./.

                                                                                                               Cấn Thị Nga

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

41300542
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
15639
76965
214115
41300542