Thực hiện Kế hoạch huấn luyện chiến sỹ mới năm 2018, ngày 31/5/2018, Đoàn 285 đã tổ chức kiểm tra nội dung giáo dục chính trị của chiến sỹ mới Trung tâm Huấn luyện. Đây là nội dung kiểm tra cuối khóa nhằm đánh giá chất lượng giáo dục chính trị của đội ngũ cán bộ và trình độ nhận thức của chiến sỹ mới sau 3 tháng huấn luyện.

CSM 285
Cán bộ, chiến sỹ mới Trung tâm Huấn luyện 
trong buổi kiểm tra nội dung giáo dục chính trị

Theo chương trình giáo dục chính trị, trong giai đoạn huấn luyện, chiến sỹ mới được học 6 bài lý luận chính trị cơ bản, một số chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các nội dung về công tác bảo vệ chính trị nội bộ, truyền thống của đơn vị cùng với các nội dung liên quan. Quán triệt và thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”, Trung tâm Huấn luyện đã duy trì và thực hiện nghiêm túc kế hoạch, chương trình được phê duyệt. Các đồng chí giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin, giáo án điện tử nhằm giúp người học nắm chắc được các nội dung cơ bản. Cán bộ chỉ huy các cấp đã hướng dẫn cho bộ đội học tập, trao đổi, ôn luyện các nội dung, đặc biệt chú trọng liên hệ sát với thực tiễn nhiệm vụ của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong buổi kiểm tra, bằng hình thức thi trắc nghiệm kết hợp vấn đáp, đơn vị đã tổ chức kiểm tra toàn diện nhận thức của chiến sỹ mới. Kết thúc kiểm tra, chiến sỹ mới đã nắm được nội dung, biết liên hệ và vận dụng sát với chức trách, nhiệm vụ được giao và thể hiện quyết tâm tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ sau khi kết thúc khóa huấn luyện phân công của tổ chức. Kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu trong đó có 76%  đạt Khá, Giỏi. Đây là những kết quả bước đầu, làm tiền đề để chiến sỹ mới tiếp tục học tập các nội dung chính trị của giai đoạn huấn luyện tiếp theo.

Trần Duy Hưng

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40905042
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
6714
31546
219621
40905042