Vừa qua, Hội đồng thi nâng bậc thợ kỹ thuật Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đã tổ chức thi nâng bậc thợ kỹ thuật năm 2018 cho nhân viên các ngành kỹ thuật thuộc các cơ quan, đơn vị. Tham gia thi nâng bậc thợ kỹ thuật có 16 đồng chí quân nhân chuyên nghiệp là nhân viên kỹ thuật thuộc các ngành nghề: Điện, điều hòa, nước, lạnh, thông tin, cơ khí, nề, bảo quản kiến trúc Công trình Lăng, xe máy, nấu ăn đã đến niên hạn và đủ tiêu chuẩn xét dự thi nâng bậc thợ kỹ thuật mới. Sau hơn một tháng triển khai, các thí sinh được bồi dưỡng, ôn luyện, tổ chức thi lý thuyết và thực hành theo nội dung yêu cầu tương ứng tiêu chuẩn bậc thợ kỹ thuật hiện hành đối với từng loại ngành nghề, bậc thợ.

Thi nang bac tho 2018
Đại tá Nguyễn Xuân Hiệu, Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật,
Chủ tịch Hội đồng khai mạc thi lý thuyết nâng bậc thợ kỹ thuật

Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Hiệu, Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật, Chủ tịch Hội đồng Thi nâng bậc thợ kỹ thuật cho biết: Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá đúng trình độ lý thuyết và tay nghề của nhân viên kỹ thuật trong Bộ Tư lệnh, làm cơ sở xét nâng bậc kỹ thuật và nâng lương năm 2018. Đồng thời, thông qua kỳ thi lần này tạo sự chuyển biến về nền nếp chính quy ngành Kỹ thuật, nâng cao chất lượng, trình độ giữ gìn, bảo quản, khai thác các thiết bị kỹ thuật được trang bị hiệu quả, tiết kiệm, an toàn; trình độ, tay nghề của đội ngũ nhân viên kỹ thuật từng bước được nâng cao cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành, nắm bắt được kỹ thuật và công nghệ mới trong nhiệm vụ bảo đảm kỹ thuật.

Tìm hiểu được biết, trong thời gian qua, công tác huấn luyện, đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ; bồi dưỡng và tổ chức thi nâng bậc thợ kỹ thuật được Bộ Tư lệnh tổ chức nền nếp, thường xuyên hàng năm với mục tiêu đánh giá đúng trình độ tay nghề, chuyên môn; bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, có tác phong công nghiệp, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Qua đó làm cơ sở để bố trí, sử dụng lao động, xét nâng lương theo quy định; khuyến khích đội ngũ nhân viên tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ, tay nghề ngay trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Hội thi lần này đã được Hội đồng thi và các cơ quan, đơn vị chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Danh sách dự thi, thời gian bồi dưỡng lý thuyết và rèn luyện tay nghề cho người lao động đến niên hạn được thông báo tới các cơ quan, đơn vị công khai và kịp thời. Các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện về thời gian, địa điểm, tài liệu, trang thiết bị máy móc tốt nhất, bảo đảm cho các đồng chí nhân viên kỹ thuật được bồi dưỡng, ôn luyện kiến thức, tay nghề và dự thi nâng bậc đạt kết quả cao nhất. Ngoài việc bồi dưỡng tay nghề, trình độ chuyên môn, đội ngũ nhân viên kỹ thuật còn được giáo dục, phổ biến kiến thức về an toàn vệ sinh lao động, trách nhiệm với sản phẩm làm ra, tiếp cận được với các thiết bị, công nghệ mới đồng thời thực hiện đúng phương châm huấn luyện: “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”.

Qua kiểm tra, 100% các đồng chí tham gia đạt Khá, Giỏi, trong đó có 2 đồng chí đạt Giỏi, chiếm 12,5%; 14 đồng chí đạt Khá, chiếm 87,5%. Kết quả thi nâng bậc thợ đạt yêu cầu trở lên là cơ sở để xem xét nâng lương cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật đến kỳ hạn theo quy định./.

Trần Duy Hưng

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

41300542
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
15639
76965
214115
41300542