Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng ngày 13/6/2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức đưa đoàn Người có công với cách mạng tỉnh Bạc Liêu ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ncc bac lieu 2018
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn gồm 42 đại biểu là các thương binh, bệnh binh, Mẹ liệt sỹ, vợ liệt sỹ, người bị nhiễm chất độc hóa học.., do đồng chí Châu Quốc Việt, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn.

Bạc Liêu là quê hương có truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường. Trải qua các cuộc kháng chiến đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, tỉnh Bạc Liêu có 12.132 liệt sỹ, 6.561 thương binh, bệnh binh và có trên 65.000 người có công với cách mạng.

Để đền đáp công lao, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã tích cực triển khai thực hiện nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng, đồng thời đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và toàn xã hội chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Chuyến tham quan lần này là chuyến đầu tiên của năm. Trong suốt chuyến đi, Đoàn được cán bộ chăm sóc sức khỏe và động viên, dù tuổi già sức yếu nhưng các cô, chú đều phấn khởi khi được đến viếng Bác, được lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Cục Người có công và Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp đón nồng nhiệt. Đó là nguồn động viên tinh thần như bù đắp một phần mất mát trong chiến tranh giành độc lập cho dân tộc được an bình như hôm nay.

Nhân dịp Đoàn vào Lăng viếng Bác, tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, Đoàn đã được tặng Huy hiệu Bác Hồ, vật phẩm lưu niệm và nghe giới thiệu khái quát về nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của Công trình Lăng trong giai đoạn mới.

Sau buổi tiếp, Đoàn đã kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Bùi Hoa

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40906270
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
7942
32774
220849
40906270