Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), sáng ngày 12/6/2018, Đoàn 285, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đã trang trọng tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2018. Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thủ trưởng các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng.

Năm 2018, đơn vị tiếp nhận 210 thanh niên từ 13 tỉnh về nhập ngũ. Đây là niềm vinh dự và tự hào đối với mỗi thanh niên khi được thay mặt cho tuổi trẻ cả nước làm nhiệm vụ chính trị đặc biệt “Giữ yên giấc ngủ của Người”.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Triệu Văn Kiểm, Đoàn trưởng Đoàn 285 đã báo cáo kết quả huấn luyện chiến sỹ mới năm 2018. Bước vào khóa huấn luyện, đơn vị đã tập trung làm tốt công tác quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ nắm chắc về mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện chiến sỹ mới, các chỉ thị, hướng dẫn của Bộ Tư lệnh và các cơ quan chức năng, để từ đó xác định trách nhiệm, ý chí quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sỹ mới năm 2018.


Tuyen the csm 2018 3
Đại tá Bùi Hải Sơn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng
phát biểu tại Lễ Tuyên thệ

Phát biểu tại Lễ tuyên thệ, Đại tá Bùi Hải Sơn biểu dương cán bộ, chiến sỹ Trung tâm Huấn luyện đã đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, hoàn thành toàn diện các nội dung của khóa huấn luyện. Đồng chí cũng yêu cầu các chiến sỹ mới sau khi được tổ chức biên chế về đơn vị mới cần phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên từng cương vị được giao.

Qua 3 tháng huấn luyện với phương châm “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa huấn luyện”, các đơn vị đã hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện chiến sỹ mới. Kết quả, kiểm tra bắn súng AK bài 1 đạt Khá, ném lựu đạn và đánh thuốc nổ đạt Giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối, đạt tiêu chuẩn “Đơn vị huấn luyện giỏi”.


Tuyen the csm 2018 1
Chiến sỹ mới tuyên thệ

Chiến sĩ, Binh nhì Nguyễn Thái Sơn được tặng Giấy khen sau khóa huấn luyện đã tâm sự trong đêm giao lưu “Tâm tình đồng đội” trước Lễ tuyên thệ: Sau ba tháng huấn luyện, chúng tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều, được rèn luyện từ bước đi đến nhận thức chính trị, kỹ năng điều lệnh, bắn súng…, được tham gia nhiều hoạt động phong trào thanh niên ý nghĩa và có thêm nhiều đồng đội gắn bó. Để có được kết quả như hôm nay, chúng tôi rất biết ơn đội ngũ cán bộ các cấp luôn quan tâm, động viên chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ba tháng được tôi luyện trong môi trường quân đội, vượt qua những khó khăn, thử thách, các chiến sỹ mới đã đủ tiêu chuẩn trở thành quân nhân, tiếp nối những trang sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.


Tuyen the csm 2018 2
Cán bộ, chiến sỹ Trung tâm Huấn luyện báo công dâng Bác

Sau Lễ tuyên thệ, các chiến sỹ đã được phân công về các đơn vị mới. Tin tưởng rằng với những kiến thức cơ bản được học tập, rèn luyện tại Trung tâm Huấn luyện, các chiến sỹ mới sẽ ngày càng bản lĩnh, trưởng thành hơn nữa, góp phần cùng toàn đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đặc biệt./.

Nguyễn Hữu Cương

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40906547
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
8219
33051
221126
40906547