Sáng ngày 15/6/2018, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam dự Hội nghị điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ và phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020” đã tổ chức báo công dâng Bác tại Khu Di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội). Đoàn gồm 150 đại biểu là các điển hình tiên tiến, đại diện cho các tập thể, cá nhân và các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong học tập, làm theo Bác và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2018.

Hoi lienhiep phu nu VN
Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam báo công dâng Bác tại Khu Di tích K9

Trong 2 năm qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị và phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” với các giải pháp cụ thể theo tinh thần đổi mới, tăng tính chủ động cho các địa phương, lựa chọn trọng tâm để thực hiện.

Đại hội Phụ nữ lần thứ XII cũng đã tiếp tục phát động Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, coi đây là nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của phụ nữ Việt Nam. Các mô hình tiết kiệm theo gương Bác được duy trì, nhân rộng giúp chị em có vốn phát triển kinh tế và thực hiện an sinh xã hội. Công tác tuyên truyền, biểu dương các gương mặt điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, các cách làm hiệu quả được đẩy mạnh tạo sức sống và sự lan tỏa trong các phong trào thi đua, cuộc vận động. Bên cạnh đó, Hội cũng xây dựng phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Do vậy, trong cả hai nội dung về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tham gia xây dựng nông thôn mới, Hội đã đạt được những kết quả thiết thực.

Bằng những hành động cụ thể, các cấp Hội đã đăng ký và thực hiện hiệu quả 12.000 phần việc, hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, vận động hội viên, phụ nữ tham gia các mô hình tiết kiệm 2.900 tỷ đồng, xây dựng trên 7.400 mái ấm tình thương, hỗ trợ trên 400.000 hộ gia đình đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch”; giúp gần 100.000 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo hàng năm. Hàng vạn hội viên, phụ nữ mua bảo hiểm y tế; tham gia xây dựng hàng ngàn km đường giao thông liên thôn, đoạn đường nở hoa, đoạn đường phụ nữ tự quản; phát hiện, tuyên truyền, biểu dương gần 26 nghìn cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong thực hiện các phong trào thi đua và cuộc vận động.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã báo cáo với Bác những thành tích Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã đạt được trong phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020”, đồng thời xin hứa sẽ mãi khắc ghi lời dạy của Người, tiếp tục phấn đấu vươn lên, thi đua lập thành tích trong học tập và làm theo Bác, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Sau buổi Lễ, Đoàn đã tham quan Khu Di tích K9, nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh./

                                                                                                Vũ Thị Hương Giang

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

41266064
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
9456
42487
179637
41266064