Thực hiện Công văn số 1771/CT-CS ngày 22/6/2018 của Phòng Chính trị về tổ chức Hội nghị đối thoại dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2018, chiều ngày 07/8/2018, Văn phòng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị đối thoại dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Đại tá Phạm Văn Thiện, Chánh Văn phòng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng chủ trì Hội nghị.

hoi nghi dan chu co so vp 1
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện của Phòng Chính trị, Trưởng các phòng, ban và đông đủ cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ trong cơ quan Văn phòng.

Tại Hội nghị, đồng chí Đại úy Vũ Chí Anh, Trợ lý Chính trị cơ quan Văn phòng đã báo cáo kết quả dân chủ cơ sở của Cơ quan 6 tháng đầu năm 2018. Báo cáo khẳng định: Trong 6 tháng đầu năm, cơ quan Văn phòng đã quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 2847-CT/ĐU ngày 19/11/2010 của Đảng ủy Đoàn 969, Hướng dẫn số 3054/HD-CT ngày 08/12/2010 của Phòng Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trong đơn vị. Quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện nghiêm túc và có nề nếp. Cơ quan đã coi trọng việc khơi dậy, phát huy tinh thần dân chủ, xây dựng ý chí quyết tâm cao cho cán bộ, nhân viên, chiến sỹ, góp phần hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị thường xuyên và đột xuất, trong đó nhiệm vụ đón tiếp tuyên truyền hoàn thành tốt; xây dựng đảng bộ, cơ quan vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; chăm lo, bảo đảm chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội; nội bộ đoàn kết, thống nhất, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Đại tá Phạm Văn Thiện, Chánh Văn phòng đã trực tiếp đối thoại với cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ trong Cơ quan. Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, Hội nghị đã lắng nghe 7 ý kiến của cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ. Các ý kiến đã nêu lên những tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị, đề xuất với Thủ trưởng Cơ quan trên các nội dung về quân sự, chính trị, chuyên môn, hậu cần, đời sống.

Trên cơ sở các ý kiến đề xuất kiến nghị của cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ trong Cơ quan, Đại tá Phạm Văn Thiện, Chánh Văn phòng đã phát biểu kết luận Hội nghị. Đồng chí ghi nhận các đề xuất và nhấn mạnh: Trong thời gian vừa qua, cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ có nhận thức đúng đắn về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện dân chủ ở cơ sở. Mỗi người đã tự giác phát huy vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị. Đồng thời, đồng chí khẳng định: Thủ trưởng cơ quan Văn phòng sẽ luôn tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ; giải quyết triệt để những kiến nghị chính đáng theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của từng cấp.

hoi nghi dan chu co so vp 2
Đồng chí Đại tá Phạm Văn Thiện, Chánh Văn phòng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng
phát biểu kết luận Hội nghị.

Trong 6 tháng cuối năm, cơ quan Văn phòng tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm Quy chế dân chủ ở cơ sở. Mọi nhiệm vụ, hoạt động của cơ quan đều được thảo luận, bàn bạc dân chủ, tập trung trong cấp ủy, chỉ huy cơ quan và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, triệt để. Nâng cao chất lượng, hiệu quả từng lĩnh vực dân chủ. Trọng tâm là phát huy dân chủ trong huấn luyện quân sự và nghiệp vụ chuyên môn; dân chủ trong quản lý, rèn luyện bộ đội và trong xây dựng mối đoàn kết nội bộ thống nhất cao; xây dựng đảng bộ, cơ quan vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ; bảo đảm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý nghĩa chính trị - văn hóa của Công trình Lăng trong giai đoạn mới./.

Khánh An, Huy Công

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

41351125
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
1997
27178
264698
41351125